Chảo gang là dụng cụ tốt nhất để làm món bít tết

(lamchame.vn) - Sử dụng chảo gang là chìa khóa để món bít tết của bạn có lớp vỏ hoàn hảo và bên trong mềm mại, ngon ngọt.

Chảo gang là dụng cụ tốt nhất để làm món bít tết hình ảnh

Chảo gang rất phù hợp để nấu món bít tết (Ảnh: iStock)

Có nhiều cách để nướng một món bít tết, tuy nhiên chảo gang là dụng cụ tốt nhất dành cho bạn. Nó hoàn hảo trong việc dẫn nhiệt, và thực sự phù hợp với những miếng thịt bò cắt dày.

Tại sao chảo gang lại tốt đến vậy?

Chảo gang là dụng cụ tốt nhất để làm món bít tết hình ảnh

Chảo gang làm món bít tết có cả lớp vỏ và bên trong hoàn hảo (Ảnh: iStock)

Dẫn nhiệt tốt: Các vỉ nướng, lưới nướng thường tập trung nhiệt vào điểm tiếp xúc với thịt nhưng chảo gang sẽ dẫn nhiệt đều hơn. Nó phân phối nhiệt trên khắp bề mặt và sẽ cho bạn một lớp vỏ bít tết hoàn hảo.

Không bị cháy: Nướng thịt bò trên chảo gang cho phép bít tết của bạn chín đều và không bị cháy – vì nước ép không bị nhỏ giọt qua lưới nướng, gây ra ngọn lửa bùng cháy lên cao.

Giữ được nước của thịt: Khi nước từ thịt không bị nhỏ giọt xuống dưới, nó sẽ làm cho miếng thịt của bạn liên tục thấm đẫm hương vị. Bề mặt gang giúp hương vị thấm đều trên bề mặt giúp món ăn đậm đà hơn rất nhiều.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang