Châu Âu nới lỏng nhiều hạn chế - Người dân phấn khởi khi cuộc sống dần bình thường

Nhiều người dân châu Âu bày tỏ sự vui mừng khi họ được đến các rạp chiếu phim, nhà hát hay nhà hàng sau nhiều tháng hạn chế.

Châu Âu nới lỏng nhiều hạn chế - Người dân phấn khởi khi cuộc sống dần bình thường - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Getty)

Trong bối cảnh dịch COVID-19 có dấu hiệu hạ nhiệt và tỷ lệ tiêm phòng vaccine tăng, nhiều nước châu Âu tiếp tục nới lỏng các hạn chế, mở cửa trở lại các hoạt động dịch vụ giải trí.

Với số ca mắc COVID mới và nhập viện tiếp tục giảm trong nước cho phép chính phủ Bỉ tiếp tục với "kế hoạch mùa hè", bao gồm nối lại dịch vụ trong lĩnh vực khách sạn và tổ chức các sự kiện văn hóa với số lượng hạn chế bắt đầu từ ngày 9/6. Bỉ cũng sẽ nới lỏng các hạn chế, cho phép các quán cà phê và nhà hàng phục vụ trong nhà, cũng như kéo dài thời gian hoạt động cho các doanh nghiệp, nới lỏng các hạn chế đối với các địa điểm thể thao và rạp chiếu phim.

Nhiều người dân Bỉ bày tỏ vui mừng khi cuộc sống dần trở lại bình thường: "Tôi đã chờ đợi điều này từ lâu. Ăn ở ngoài có một cảm giác rất đặc biệt. Tôi đã chán với việc order thức ăn về nhà hay tự mình nấu ăn".


Tình hình dịch bệnh có dấu hiệu được kiểm soát, thành phố Munich, Đức ngày 9/6 cũng bỏ yêu cầu đeo khẩu trang ở trung tâm thành phố. Thời tiết ấm áp khiến nhiều người đổ xô ra đường đi dạo. Họ vui mừng khi "được giải phóng" khỏi khẩu trang để hít thở không khí trong lành.

Trong khi đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thông báo có thêm một bước tiến mới trong ngày 9/6, khi người dân Pháp có thể thưởng thức các bữa ăn, cũng như hoạt động ngoài trời đến 23h00'. Theo kế hoạch, Pháp sẽ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh giới nghiêm ban đêm vào ngày 30/6. Tuy nhiên, người dân Pháp hầu hết sẽ vẫn phải đeo khẩu trang bắt buộc khi ở ngoài trời./.

 

 

Theo afamily.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang