Về Phú Yên hôm nay có rất nhiều món ăn vặt mà du khách phải ghi chú lại để thưởng thức. Và tất nhiên trong danh sách các món ngon ẩm thực Phú Yên, thì chè mít đát sẽ là một món ăn chơi không thể bỏ qua được. Hãy làm một chuyến về vùng đất hoa vàng trên cỏ xanh và thưởng thức món chè mít đát ngọt ngào bạn nhé!
Chè mít đát là sự kết hợp hoàn hảo những giá trị dinh dưỡng của mít và hạt đát: Mít giúp bổ sung vitamin A, C cho cơ thể còn trong hạt đát có nhiều canxi và chất xơ, giúp da săn chắc và không bị nổi mụn. Do đó, chè mít đát là một lựa chọn hoàn hảo cho ngày hè vì vừa lành mạnh lại vừa giải nhiệt, thanh lọc cho cơ thể.
Nguyên liệu
-
200 gam mít (lột bỏ hạt)
-
200 gam hạt đát (loại đã tách vỏ)
-
200 ml sữa tươi
-
300 gam đường phèn
-
100 gam cùi dừa
-
100 gam bột năng
-
Thạch dừa (số lượng tùy ý)
Cách nấu:
-
- Mít đã lột bỏ hạt, thái nhỏ thành miếng dạng sợi vừa ăn
-
- Trộn bột năng với nước nóng, thêm vào một ít muối, nhào đều tay cho đến khi bột thành một khối dai, mịn.
-
- Cùi dừa bào nhuyễn hoặc xắt thành ô vuông hình hạt lựu rồi bọc bột năng bên ngoài vo thành viên nhỏ như hạt trân châu.
-
- Cho các hạt này vào nước đã đun sôi, nấu đến khi các hạt nổi lên thì vớt ra cho vào nước lạnh.
-
- Trộn sữa và nước cốt dừa cho vào ngăn mát tủ lạnh 8 – 10 tiếng
-
- Thạch dừa cắt thành miếng nhỏ vừa ăn
-
Giờ thì chỉ cần cho mít, hạt đác, trân châu, dừa nạo, đá bào vào bát và rưới hỗn hợp sữa tươi, nước cốt dừa lên là đã có ngay món chè mít đát mát lạnh mùa hè rồi.
Chè mít đát nêm nếm vừa ăn, đảm bảo vị ngọt thanh, không quá nhạt hoặc quá ngọt. Muốn cho món chè mít đát thêm phần bắt mắt, bạn có thể trang trí thêm một vài chiếc lá dứa – nhìn là thấy xanh mát muốn làm ngay một bát rồi.
Chè mít đát ngọt theo kiểu thanh mát nên ăn không hề ngán. Vị ngọt nhè nhẹ của đường cùng với vị bùi bùi, béo béo của hạt đát, mùi thơm của mít và dừa tạo nên một món chè giải nhiệt ngon ngọt tuyệt vời, “ăn một lần nhớ mãi không quên”.
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.