Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu chè thập cẩm:
30g đậu đỏ
60g gạo đen
6 quả táo tàu
8 quả long nhãn
Một ít lạc và kỷ tử
Một ít đường nâu
Cách làm:
Ngâm đậu đỏ và gạo đen trong nước khoảng 3 giờ.
Lạc rửa sạch, cũng ngâm trong nước nhưng ngâm không quá lâu. Cho đậu đỏ, lạc, gạo đen, nhãn, táo tàu vào nồi. Đổ cả nước ngâm lạc vào.
Thêm lượng nước gấp 4 lần nguyên liệu vào nồi, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun trong 80 phút. Sau đó thêm kỷ tử vào đun thêm 10 phút nữa.
Cuối cùng thêm đường nâu vào, đun cho đường tan chảy là được.
Thành phẩm:
Món chè thập cẩm được làm theo công thức trên đây ngoài vị ngọt bùi thanh mát còn rất tốt cho máu giúp khí huyết lưu thông, cải thiện giấc ngủ, cơ thể khỏe mạnh hơn và da dẻ thì hồng hào hơn đấy!
Chúc bạn nấu được món chè thập cẩm thật ngon nhé!
Nguồn: Sohu.com
Theo helino.ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.