Chỉ cần mẹo nhỏ như này, dù để thịt đông đá 1 tháng vẫn ngon

Một trong những tiêu chí quyết định thịt bò có ngon hay không chính là thịt phải mềm. Tuy nhiên, nếu các bà nội trợ bảo quản không đúng cách thì thịt bò rất dễ bị cứng sau một thời gian cất trữ trong tủ lạnh. 

Do đó, khi phải bảo quản thịt bò trong tủ lạnh, bạn nên làm thêm 4 bước sau đây trước khi cất trữ thịt bò vào tủ lạnh. Chỉ dành thêm thời gian vài phút nữa thôi nhưng bảo đảm thịt bò khi lấy ra chế biến vẫn mềm và ngon dù bạn có trữ trong ngăn đá tủ lạnh đến 30 ngày. 

Dành thêm ít phút làm theo 4 bước này thì thịt bò vẫn mềm và ngon dù có trữ đông đến 30 ngày

- Đầu tiên, bạn cần thái thịt bò thành những miếng có độ rộng vừa phải.

Dành thêm ít phút làm theo 4 bước này thì thịt bò vẫn mềm và ngon dù có trữ đông đến 30 ngày

- Cho thịt bò lên một mảnh giấy ăn rồi dùng mảnh giấy ăn khác đặt lên trên. Tiếp theo, bạn dùng tay nhẹ nhàng ấn xuống để lượng nước còn đọng trên thịt bò thấm hết vào giấy.

Dành thêm ít phút làm theo 4 bước này thì thịt bò vẫn mềm và ngon dù có trữ đông đến 30 ngày

- Dùng cọ nhúng dầu ăn hoặc dầu ô liu thoa đều lên miếng thịt. Dầu ăn có tác dụng duy trì độ ẩm cho thịt, hạn chế thịt bò bị cứng trong quá trình bảo quản.

Dành thêm ít phút làm theo 4 bước này thì thịt bò vẫn mềm và ngon dù có trữ đông đến 30 ngày

- Tiếp theo, dùng màng bọc thực phẩm bọc riêng từng lát thịt bò lại, sau đó cho tất cả vào túi zip. Nhớ ép hết không khí trong túi zip ra rồi mới khóa túi lại và cho từng gói thịt bò vào ngăn đá tủ lạnh là xong.

Với bí quyết bảo quản thịt bò đơn giản này, nếu bạn cho vào ngăn mát thì có thể giữ thịt được tươi ngon trong 3 - 5 ngày. Còn nếu muốn bảo quản lâu hơn thì bạn nên cho vào ngăn đá, thịt bò vẫn sẽ tươi ngon sau 30 ngày trữ đông bạn nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

 

Theo thethaovanhoa.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang