- 1. Đun sữa
- 2. Thêm gelatin
- 3. Đổ pudding đậu nành ra khay
- 4. Phục vụ món pudding đậu nành
- 1. Kem tươi 50g
- 2. Sữa nguyên kem không đường 100g
- 3. Lá gelatin 50g
- 4. Sữa đậu nành không đường 300g
- 5. Đường kính 25g
- 6. Phô mai con bò cười 25g
- 7. Bột đậu nành Vừa đủ
Ở nhà nhiều ắt hẳn sẽ khiến bạn "cuồng chân cuồng tay". Hãy vào bếp thử làm món pudding đậu nành này nhé. Món pudding đậu nành mềm mịn, núng nính. Khi ăn sẽ cảm nhận rõ độ béo thơm của đậu nành kết hợp với phô mai rất hấp dẫn. Món này chắc chắn sẽ là món tráng miệng hoặc bữa xế tuyệt vời cho cả nhà, ai cũng có thể ghiền cho mà xem.
Tham khảo cách làm pudding đậu nành
Đun sữa
Đổ sữa đậu nành vào nồi, vặn lửa nhỏ. Đổ sữa tươi, kem tươi, phô mai và đường vào khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Nếu có váng bạn vớt bỏ lớp váng này đi.
Thêm gelatin
Trong lúc nấu sữa bạn ngâm gelatin với nước lạnh cho mềm. Sau đó thì vắt kiệt nước rồi thả vào nồi sữa đang nóng. Khuấy đều cho tan hoàn toàn.
Đổ pudding đậu nành ra khay
Đổ phần sữa đậu nành nóng qua rây vào khay chịu nhiệt để đảm bảo pudding sẽ mịn mượt không có váng cặn.
Sau đó đợi pudding nguội hẳn thì đậy nắp rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Thời gian để pudding đông khoảng 4 – 5 tiếng. Tốt nhất bạn nên để qua đêm để pudding đông hoàn toàn.
Phục vụ món pudding đậu nành
Khi ăn, úp ngược pudding đậu nành xuống đĩa, sau đó rắc chút bột đậu nành lên trên và thưởng thức thôi.
Một vài lưu ý khi chế biến pudding đậu nành:
- Không đun sữa ở lửa to vì sữa rất dễ trào. Nên đun khi đường tan hết, thành nồi xuất hiện các bong bóng khí lăn tăn là được.
- Nếu trời nóng bạn nên ngâm lá gelatin trong nước đá lạnh để không làm gelatin tan ra.
- Nếu sợ pudding không róc khuôn, bạn có thể ngâm cả hộp pudding trong nước ấm vài phút sau đó sẽ dễ dàng đổ ra hơn.
Chúc bạn ngon miệng với món pudding đậu nành này nhé!
Tác dụng trong việc làm đẹp da của sữa đậu nành
Sữa đậu nành cung cấp hàng loạt vitamin, khoáng chất thiết yếu nhẹ nhàng nuôi dưỡng tái tạo da, ức chế sắc tố melanin, nhanh chóng đánh bật thâm, sạm, cải thiện hiệu quả tình trạng không đều màu, mang đến vẻ trắng sáng cho làn da.
Hàm lượng vitamin A, E, PP, B12,... và đặc biệt là isoflavone trong sữa đậu nành ngoài việc dưỡng trắng da còn vô cùng hữu hiệu trong việc ngăn ngừa lão hóa, duy trì nét xuân trên làn da lâu hơn.
Khi sử dụng thường xuyên, sữa đậu nành sẽ giúp làm căng mịn những vết chân chim, nếp nhăn, giải quyết vượt trội tình trạng da nhăn nheo và chảy xệ già nua. Sở dĩ như vậy là vì các tinh chất tốt của sữa đậu nành có tác dụng kích thích sản sinh tế bào mới, tăng cường collagen và phục hồi tế bào hư tổn, đồng thời cung cấp độ ẩm, nuôi dưỡng tế bào khỏe mạnh.
Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/chi-em-nhat-dinh-phai-thu-mon-nay-mua-gian-cach-lam-de-ma-dam-bao-an-thuong-xuyen-da-trang-min-nhin-la-me-22202115915282360.htm
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.