Để nấu mâm cơm hến, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Hến 40k
Bánh tráng 10k
Mồng tơi và mướp 10k
Cà muối 5k
Giò luộc 20k
Gia vị nhà có sẵn như đậu phộng, tỏi, sả ớt, sa tế, mắm, muối, đường, bột ngọt.
Cách làm
Hến bạn nhờ người bán luộc sẵn thì sẽ tiết kiệm thời gian hơn, hoặc có thể mua hến làm sẵn ở siêu thị.
Bạn cho 1 thìa muối vào hến và cho nước ấm ngập hến ngặt 15' để ra sạch cát, sau đó vớt ra để ráo.
Sả, tỏi, ớt, hành tím rửa sạch băm nhỏ. Rau răm rửa sạch thái rối.
Bắc chảo lên bếp, rang đậu phộng trước, đậu chín cho ra rổ để nguội.
Cho dầu ăn vào chảo, thêm sả, tỏi, ớt, hành tím phi cho thơm vàng rồi cho ớt vào sau cùng. Đảo đều rồi cho hến vào xào, nêm 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt, chút tiêu, 1 muỗng cafe đường, sa tế hay ớt tùy ý, trộn đều và xào cho hến ngấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa miệng, cho rau răm vào đảo sơ rồi tắt bếp.
Làm sạch vỏ đậu phộng, giã dập rồi cho vào đảo đều rồi trình bày hến ra đĩa nhé!
Cách nấu canh hến:
Mồng tơi nhặt bỏ lá già, mướp gọt bỏ vỏ cắt miếng tùy ý.
Dùng nước luộc hến, lọc bỏ phần cặn lấy phần nước trong để nấu canh. Cho nồi nước luộc hến lên bếp, nước sôi cho thêm 1 thìa cafe hạt nêm, chút bột ngọt và 1 thìa cafe muối. Nêm nếm cho vừa khẩu vị gia đình. Cho mướp vào trước, khi mướp sôi mới cho rau mồng tơi vào, cuối cùng cho hến vào sau (vì hến đã được luộc chín), nêm nếm lại lần nữa rồi tắt bếp.
Theo ttvn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.