Chồng nghỉ làm cả tháng ở nhà chăm vợ đẻ, ngày ngày nấu cơm cữ đủ dưỡng chất

(lamchame.vn) - Vẫn có đầy đủ ông bà nội ngoại nhưng khi vợ đẻ, 'anh chồng quốc dân' vẫn nghỉ làm cả tháng ở nhà chăm vợ và nấu những bữa cơm cữ đầy đủ dưỡng chất.

Vẫn có đầy đủ ông bà nội ngoại nhưng khi vợ đẻ, "anh chồng quốc dân" vẫn nghỉ làm cả tháng ở nhà chăm vợ và nấu những bữa cơm cữ đầy đủ dưỡng chất.

Mới đây, trên hội nhóm các mẹ bầu, một facebook tên Hồng Hạnh đã chia sẻ những hình ảnh về mâm cơm cữ đơn giản nhưng đa dạng đầy đủ thịt cá, rau xanh, hoa quả… được chính chồng cô nấu.

Ngay lập tức những chia của bà mẹ trẻ Hồng Hạnh đã được cư dân mạng chú ý. Nhiều mẹ bầu và các mẹ bỉm sữa phải thốt lên:

Có ông bà nội ngoại nhưng dù sao vợ chồng chăm nhau vẫn hạnh phúc nhất nhỉ. Mặn nhạt gì ăn cũng đều thấy ngon hơn. Cơm vợ nấu hay cơm chồng nấu vẫn là bữa cơm ngon với những người yêu thương nhau”, facebook Nguyễn Hà Phương nói.

“Bạn có phúc quá”, “Xin vía được chồng chăm tốt như chị”, “Cả 1 bầu trời yêu thương mà anh ấy dành cho bạn”, “Chồng nhà người ta”… là những nhận định của các mẹ bỉm sữa khác.

 
Chồng nghỉ làm cả tháng ở nhà chăm vợ đẻ, ngày ngày nấu cơm cữ đủ dưỡng chất - Ảnh 1.
Chồng nghỉ làm cả tháng ở nhà chăm vợ đẻ, ngày ngày nấu cơm cữ đủ dưỡng chất - Ảnh 2.
Chồng nghỉ làm cả tháng ở nhà chăm vợ đẻ, ngày ngày nấu cơm cữ đủ dưỡng chất - Ảnh 3.
Chồng nghỉ làm cả tháng ở nhà chăm vợ đẻ, ngày ngày nấu cơm cữ đủ dưỡng chất - Ảnh 4.
Chồng nghỉ làm cả tháng ở nhà chăm vợ đẻ, ngày ngày nấu cơm cữ đủ dưỡng chất - Ảnh 5.

Những mâm cơm cữ chồng nấu cho vợ ăn đơn giản mà đa dạng, đủ dưỡng chất. (Ảnh: NVCC)


Kết nối với chị Hồng Hạnh - chủ nhân được hưởng những mâm cơm cữ giàu dinh dưỡng trên, chị cho biết hiện tại đang ở Cao Phong, Hòa Bình. Hai vợ chồng chị hiện đang kinh doanh một quán ăn.

Nhắc tới anh xã, chị Hạnh kể: “Mình với chồng quen và lấy nhau được 7 năm rồi. Từ ngày đám cưới về, anh toàn nấu ăn. Khi vợ đẻ anh cũng đóng cửa hàng cả tháng để ở nhà chăm vợ. Anh thường bảo, lúc này mới là lúc vợ cần chồng bên cạnh nhất. Mình thấy rất hạnh phúc và thoải mái vì có chồng ở bên và được nuôi con thoải mái theo ý mình”.

Chồng nghỉ làm cả tháng ở nhà chăm vợ đẻ, ngày ngày nấu cơm cữ đủ dưỡng chất - Ảnh 6.
Chồng nghỉ làm cả tháng ở nhà chăm vợ đẻ, ngày ngày nấu cơm cữ đủ dưỡng chất - Ảnh 7.

Bé trai hơn 2 tháng tuổi của mẹ Hạnh (Ảnh: NVCC)

Suốt gần 1 tháng vợ ở cữ, anh xã Hạnh không ngày nào là không chuẩn bị bữa ăn tươm tất cho vợ đẻ. Sáng nào Hạnh cũng được chồng nấu phở, cháo hoặc mua đồ ăn sáng ở ngoài mang về. Bữa trưa và tối thì nấu ăn rất đầy đủ, đa dạng các món. Nhìn các món có thể đơn giản nhưng đủ chất dinh dưỡng khiến vợ đẻ có sữa mẹ tràn trề để nuôi con.

Theo chị Hạnh chia sẻ, anh xã trước đây học nấu ăn nên mới mở quán ăn nhỏ. Không chỉ nấu cho vợ khi ở cữ mà anh còn nấu ăn cho cả nhà vào cả những ngày thường. Ngoài cơm nước ra, người đàn ông này còn phụ vợ chăm con, giặt giũ, chăm sóc vết thương vùng kín cho vợ mặc dù hàng ngày nhà vẫn có bà ngoại xuống phụ giúp tất cả mọi việc.

Do được chồng chăm sóc chu đáo, tinh thần lại thoải mái trong suốt thời gian ở cữ nên sữa mẹ về rất nhiều. Con bú không hết toàn phải vắt đi. Bản thân Hạnh cũng không quá kiêng khem khi mang thai và ở cữ. Cô chỉ ăn chín uống sôi, đặc biệt là ăn đủ chất.

Chồng nghỉ làm cả tháng ở nhà chăm vợ đẻ, ngày ngày nấu cơm cữ đủ dưỡng chất - Ảnh 8.
Chồng nghỉ làm cả tháng ở nhà chăm vợ đẻ, ngày ngày nấu cơm cữ đủ dưỡng chất - Ảnh 9.
Chồng nghỉ làm cả tháng ở nhà chăm vợ đẻ, ngày ngày nấu cơm cữ đủ dưỡng chất - Ảnh 10.

Vợ chồng Hạnh

Được biết, Hạnh sinh thường con trai đầu lòng kháu khỉnh lúc con được 38 tuần 4 ngày. Vì đẻ thường cũng đau nhiều nhưng rất nhanh qua khi nhìn thấy con yêu chào đời khỏe mạnh. Hiện con yêu của Hạnh đã được hơn 2 tháng tuổi và mẹ con cô sau 1 thời gian ở cữ nhà nội đã về ở cữ nhà ngoại.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang