Chủ tịch Hà Nội: "Không có khái niệm phong tỏa, giãn cách xã hội toàn thành phố"

Tại buổi làm việc sáng nay liên quan đến 10 ca mắc mới ở Bệnh viện K, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, Hà Nội vẫn đang nỗ lực từng giờ, từng phút để chống dịch.

Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng 7/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cùng đoàn công tác đã có mặt tại bệnh viện này để kiểm tra công tác an ninh, đảm bảo phòng chống dịch Covid-19. Vào thời điểm này toàn bộ khu vực cổng Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) đã được lập hàng rào, "nội bất xuất - ngoại bất nhập".

Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác

Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác

Tại đây, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quang Thuấn đã có báo cáo nhanh về 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến Bệnh viện K. Chủ tịch Chu Ngọc Anh yêu cầu Chủ tịch UBND huyện, Công an huyện Thanh Trì tăng cường lực lượng, thực hiện nghiêm việc phong tỏa cơ sở Tân Triều.

"Trên tinh thần là nội bất xuất, ngoại bất nhập. Yêu cầu các hàng quán xung quanh cổng bệnh viện tạm dừng hoạt động. Cần tăng cường y bác sĩ cho bệnh viện này và chỉ tiếp nhận những bệnh nhân đặc biệt vì đây là tuyến đầu" - ông Chu Ngọc Anh nhấn mạnh.

Ông Chu Ngọc Anh, cho biết, việc người dân chấp hành nghiêm các khuyến cáo của cơ quan y tế và chỉ đạo của thành phố trong công tác phòng dịch sẽ bảo vệ chính bản thân mình và gia đình, tiếp đó là bảo vệ cho cộng đồng.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo công tác phòng chống dịch

Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo công tác phòng chống dịch

Tuy nhiên, Chủ tịch Hà Nội cũng yêu cầu bệnh viện và các cơ quan nghiêm túc thực hiện các biện pháp phong tỏa. Đề nghị người dân trên địa bàn không nên hoang mang, lo lắng nhưng cũng không được chủ quan, không được lơ là.

Người đứng đầu TP khẳng định, trách nhiệm của thành phố là rất lớn, vì là trung tâm đầu não chính trị nên công tác phòng dịch phải đi từng bước trên tinh thần khẩn trương, chặt chẽ nhưng cũng không hề chủ quan, lơ là.


Bởi vậy, sau khi phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 tại cơ sở này, Hà Nội đã lập tức cho phong tỏa để kiểm soát, phòng dịch cho tuyến đầu chữa bệnh và ngăn ngừa lây ra cộng đồng.

Theo chủ tịch Hà Nội, trong quá trình phong tỏa, ông Chu Ngọc Anh yêu cầu bệnh viện phân luồng theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Riêng về nhu yếu phẩm, vật tư y tế và việc sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe các bác sĩ, bệnh nhân và người nhà phải lên kế hoạch đầy đủ, nếu gặp khó khăn gì cứ báo cáo thành phố giải quyết.

Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều

Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều

Về câu hỏi nhiều người đang quan tâm có hay không việc phong tỏa toàn thành phố, thực hiện giãn cách xã hội, Chủ tịch Chu Ngọc Anh cho biết, đến thời điểm này thành phố vẫn kiểm soát được tình hình dịch bệnh, truy vết được F1, F2.

"Trên quan điểm khoanh vùng hẹp, chặt. Sau đó, khi có kết quả xét nghiệm thì nới lỏng phạm vi khoanh vùng để đảm bảo mục tiêu kép. Cho nên bà con nhân dân yên tâm, không có khái niệm phong tỏa hay giãn cách xã hội toàn thành phố. Hà Nội vẫn đang nỗ lực từng giờ, từng phút để chống dịch" - ông Ngọc Anh khẳng định.

Sáng cùng ngày, Bệnh viện K đã phát đi thông cáo cho biết, đơn vị ghi nhận 6 trường hợp người bệnh và 04 người nhà người bệnh nghi nhiễm COVID-19. Tất cả những trường hợp này đều điều trị hoặc chăm sóc người nhà tại 01 phòng bệnh thuộc Khoa Ngoại gan – mật – tụy.

Thông tin dịch tễ ban đầu có 01 người bệnh điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Kim Chung chuyển về Bệnh viện K điều trị từ ngày 27/4. Được biết Khoa Ngoại gan – mật – tụy đã được phong tỏa từ ngày 05/05/2021.

 

 

Theo Nhịp sống Việt

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang