Chùm ảnh: Nhiếp ảnh gia Pháp "yêu Việt Nam từ cái nhìn đầu tiên", dành cả thập kỷ du ngoạn và tạo ra những tác phẩm nghệ thuật để đời

Réhahn đã dành 9 năm rong ruổi đến những vùng xa xôi nhất của Việt Nam. Anh thích chụp chân dung hơn, bởi nó ghi lại khoảnh khắc chỉ bắt gặp 1 lần trong đời.

Réhahn Croquevielle là một nhiếp ảnh gia người Pháp. Anh từng tới khoảng 35 quốc gia, và một trong số đó là Việt Nam.

Chỉ là Réhahn đã không thể ngờ rằng chuyến thăm Việt Nam chỉ là khởi đầu cho một hành trình kéo dài cả thập kỷ, để khám phá cho bằng hết những nét đẹp nhất của mảnh đất hình chữ S. 

Réhahn cho biết, mình đã yêu Việt Nam từ cái nhìn đầu tiên trong lần ghé thăm vào năm 2011. Sau chuyến đi ấy, năm nào anh cũng trở lại để tiếp tục khám phá những nét độc đáo của con người và văn hóa nơi đây. Đến năm 2011, anh quyết định sống tại Hội An, để theo đuổi đam mê thực hiện một bộ hình để đời, dưới cái tên Réhahn Hoi An.

Réhahn đã tới rất nhiều nơi, ghi lại mọi thứ anh cho là đẹp nhất. Anh cho biết, người Việt Nam luôn rất thân thiện và hiếu khách. "Tôi thích chụp chân dung nhất, bởi nó cho phép ta ghi lại khoảnh khắc chỉ có được 1 lần trong đời. Còn chụp cảnh ư, bạn có thể làm lại nó lúc nào cũng được. Mỗi bức chân dung phản ánh một câu chuyện, và tôi sẽ là người kể chuyện."

Trong gần 1 thập kỷ rong ruổi khắp Việt Nam bằng xe máy, Réhahn đã chụp được khoảng 50.000 tấm ảnh. Anh đã từng chọn ra những tấm đẹp nhất để đưa vào cuốn sách ảnh mang tên "Vietnam-Mosaic of Contrasts" - ra đời năm 2017. Và gần đây, anh đăng tải một số hình khác trong một project trên website cá nhân của mình.

"Việt Nam có 54 dân tộc, mỗi nơi một vẻ. Bất chấp thay đổi nhanh chóng từ thời đại, những giá trị văn hóa truyền thống vẫn luôn được gìn giữ."

Và giờ, hãy cùng ngắm nhìn một số hình ảnh nổi bật nhất về Việt Nam, qua góc nhìn của vị nhiếp ảnh gia "trót yêu từ cái nhìn đầu tiên".

  
  
  
 
 
 
    
 
   
    
 
 
 
 
 
 
 
Chùm ảnh: Nhiếp ảnh gia Pháp yêu Việt Nam từ cái nhìn đầu tiên, dành cả thập kỷ du ngoạn và tạo ra những tác phẩm nghệ thuật để đời - Ảnh 6.
Nguồn: Bright Side

 

Theo kenh14.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang