Chỉ có da bọc xương nhưng chân gà lại được nhiều người yêu thích. Nhất là khi được ngâm với nhiều loại gia vị chua – cay - mặn - ngọt. Mới đây chị em đang chia sẻ với nhau công thức ngâm chân gà hoàn toàn mới, đảm bảo ai cũng thích mê.
Nguyên liệu
- 20 cái chân gà
- Rượu trắng
- Chanh tươi, rau mùi, tỏi – hành khô, hạt tiêu
- Xoài hoặc cóc xanh
- Gia vị : tương, giấm , đường
|
Cách làm
- Đầu tiên bạn hãy làm thật sạch chân gà nhé. Nếu chân gà mua ở ngoài chợ bạn có thể rửa qua nước rồi tráng qua giấm hoặc rượu để làm sạch hơn.
- Cho chân gà vào luộc cùng nước - rượu và giấm. Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa đun tiếp từ 5 => 8 phút. Nếu bạn muốn chân gà có màu vàng thì có thể thêm chút nghệ vào quá trình luộc này. Nhưng 1 chút thôi nhé, nếu không mùi nghệ sẽ ám vào chân gà làm mất đi hương vị đặc trưng của món ăn.
- Sau đó bạn cho chân gà vào ngâm với nước đá lạnh để da được giòn hơn. Màu sắc cũng sẽ đẹp hơn.
- Băm nhỏ hành khô, tỏi, rau mùi. Thái chanh thành lát mỏng. Nêm thêm chút gia vị và ớt. Sau đó cho tất cả vào 1 chiếc hộp, đổ chân gà ráo nước vào xóc đều.
|
- Bảo quản hộp chân gà trong tủ lạnh trong 1 đêm sau đó đưa ra thưởng thức.
Món chân gà ngâm này đạt yêu cầu khi chân gà có độ giòn, ngấm gia vị, nước xốt có vị chua ngọt vừa đủ. Khi ăn sẽ cảm thấy có vị thơm của chanh, của rau mùi tiếp đó là cai dai giòn của da gà. Trong những ngày thu mát mẻ, món ăn này sẽ là sự lựa chọn không hề tồi cho những cuộc gặp mặt, hội họp.
|
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Gửi bình luận
(1) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.