Chuyện về người mẹ cau có và "công thức hạnh phúc" đàn ông hay đàn bà nhất định phải biết!

(lamchame.vn) - Hạnh phúc là thứ hình ảnh giống nhau, nhưng bất hạnh thì muôn màu. Và điều kỳ diệu là người ta đã tìm thấy "công thức" của hạnh phúc để cho chúng ta có thể áp dụng.

Tất cả gia đình hạnh phúc đều có chung 1 công thức: Mẹ được chiều chuộng, cha được tôn trọng, con được tiếp nhận.

01

- Mẹ ơi, mẹ có muốn tí con che ô cho mẹ không hay mẹ tự che?

Cậu bé hào hứng hỏi mẹ bằng giọng điệu đầy quan tâm trong khi tay vẫn loay xoay chiếc ô nhỏ rồi cậu lại ngước mắt lên nhìn mẹ lần nữa để đợi 1 câu trả lời.

Người mẹ hí hoáy bấm điện thoại rồi dường như không nghe thấy điều cậu bé vừa hỏi. Cậu bé kiên nhẫn nắm lấy bàn tay mẹ rồi hỏi:

- Mẹ ơi, mẹ...

Người mẹ cau mày, không thoải mái. Dường như cậu đang làm xáo động không gian yên tĩnh trong thế giới ảo chị đang sống.

- Con không được nghịch cái ô nữa. Sao người lúc nào chân tay cũng hoạt động như thế nhỉ?

Chuyện người mẹ cau có và "công thức hạnh phúc" đàn ông hay đàn bà nhất định phải biết! - Ảnh 1.

Đáp lại sự âu yếm, yêu thương của đứa trẻ, người xung quanh nhận ra cậu bé đã bị mẹ "tạt cho gáo nước" mà không cần dùng tay hay sức lực của thân thể. Người mẹ có thể đang mải chạy theo suy nghĩ của mình và không biết rằng con mình vừa hỏi gì rồi chỉ tập trung vào sự hiếu động của con cái đang làm phiền mình.

Người phụ nữ đó không hạnh phúc, nguồn cơn từ đâu là điều chưa rõ nhưng rõ nhất là đứa trẻ không hạnh phúc và người ta có thể dễ nhìn thấy ngay chồng chị ấy càng không thể có hạnh phúc.

02

Một anh chồng đau đớn nhận ra vợ mình đã phản bội và cay đắng nói: "Tớ đã làm gì đâu cơ chứ. Tớ không bao giờ trách mắng cô ấy và hầu như luôn tôn trọng vợ". Nhưng chị vợ thì chỉ nói 1 câu: "Anh ta quá vô tâm và chưa bao giờ để ý đến cảm nhận của tớ. Anh ấy chỉ biết hạnh phúc 1 mình".

Hóa ra sự kỳ vọng của phụ nữ nhiều khi lại khác, đàn ông thường nghĩ đơn giản quá về hạnh phúc. Ước muốn của họ là chiếc giường, điều khiển điều hòa và những đứa trẻ không khóc; còn phụ nữ lại ước 1 người chồng biết sẻ chia, hiểu chuyện và quan tâm đến vợ, yêu thương con cái. Cuối cùng người này tưởng đó là hạnh phúc, người kia gọi là bất hạnh.


Chuyện người mẹ cau có và "công thức hạnh phúc" đàn ông hay đàn bà nhất định phải biết! - Ảnh 2.

Thế nhưng, có 1 điều chắc chắn khi phụ nữ không hạnh phúc thì mái ấm của cô ấy cũng không thể nào yên ổn. Khi người phụ nữ không hạnh phúc, con cái cô ấy không dễ có được sự bình yên và chồng cô ấy sẽ luôn cảm thấy căng thẳng.

Khi người phụ nữ (người vợ, người mẹ) trong gia đình có được hạnh phúc cô ấy thường sẽ lan tỏa tới cả gia đình một bầu không khí mát lành. Cả gia đình sẽ được hưởng "phước báu" ấy nhờ người phụ nữ. Và muốn người phụ nữ hạnh phúc thì chẳng có cách nào khác là người đàn ông trong gia đình hãy thật sự chiều chuộng cô ấy.

"Happy wife, happy life" (tạm dịch: Vợ vui lòng, cuộc sống hạnh phúc) câu ngạn ngữ nổi tiếng ở Tây phương cũng hoàn toàn đúng ở Đông phương.

03

Một công thức hạnh phúc trong gia đình nhiều người truyền tai nhau đơn giản là "Người mẹ được chiều chuộng. Người cha được tôn trọng. Người con được tiếp nhận".

Đứa trẻ cần được cư xử như 1 thành viên trong gia đình, chứ không phải chỉ là 1 đứa trẻ theo cách nhiều người vẫn nghĩ. Hãy tôn trọng những suy nghĩ và cảm xúc của chúng.

Người phụ nữ khi cảm nhận được sự yêu thương, chiều chuộng từ người đàn ông của mình tự khắc cô ấy sẽ tỏa một bầu không khí mát lành che chở cho chính gia đình của mình. Ngược lại khi cô ấy cáu giận, bất an thì mọi thành viên trong gia đình sẽ chẳng có được sự bình an, nói gì đến hạnh phúc.

Chuyện người mẹ cau có và "công thức hạnh phúc" đàn ông hay đàn bà nhất định phải biết! - Ảnh 3.

Đàn ông không phải không có mong cầu. Thứ họ cần chỉ là sự tôn trọng, được tôn trọng. Nếu còn được tôn trọng họ tình nguyện làm 1 người trụ cột đứng đầu sóng ngọn gió và đảm đương những trách nhiệm lớn mà không cảm thấy không mệt nhọc và vui vẻ với điều đó.

Cuối cùng thì công thức hạnh phúc này thực sự luôn đúng trong mọi trường hợp, dù cuộc sống có ngày càng hiện đại và biến đổi đến đâu. Và cuối cùng có phải tất cả chúng ta nếu nắm giữ được công thức đặc biệt ấy và cố gắng vì nó thì mọi chuyện hẳn sẽ đi theo đúng con đường mà chúng ta mong muốn đó sao?

Dù chúng ta có mong cầu nhiều thứ và gọi tên nó bằng những cách khác nhau, nhưng cuối cùng 1 mái nhà ấm êm vẫn là khát vọng của nhiều người, 1 bệ đỡ hoàn hảo cho những khát vọng khác. Bởi nếu không có nó, có lẽ những ước mơ khác có khi đều là vô nghĩa hoặc quá khó để thực hiện.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang