Có 1 món rau trộn làm siêu dễ mà lại giúp chị em lấy lại vòng eo thon gọn thần tốc

Ngày nay, việc thừa cân béo phì là mối quan tâm của nhiều gia đình. Cho nên, để giảm cân hiệu quả mà cơ thể vẫn khỏe mạnh thì bạn hãy thêm ngay món súp lơ trộn đậu phụ vào danh sách món ngon mỗi ngày nhé!

Nguyên liệu làm súp lơ trộn đậu phụ

1 cây súp lơ xanh

1 miếng đậu phụ

Phần gia vị trộn: 2 tép tỏi băm nhỏ, 15ml nước tương, một ít muối, dầu mè, vừng rang.

Bữa trưa ăn món rau trộn này thì chẳng mấy chốc mà vòng eo đầy bánh chưng giò chả phải tạm biệt chị em! - Ảnh 1.

Súp lơ xanh hay còn được gọi là bông cải xanh là loại rau phổ biến vào mùa đông xuân ở nước ta. Rau có vị giòn ngọt và giàu dinh dưỡng nên được khá nhiều người yêu thích.

Thông thường súp lơ xanh được dùng để xào, nấu canh, luộc hay dùng cho các món salad. Ăn súp lơ xanh giúp cơ thể chống viêm, giảm viêm đồng thời tăng cường sức khỏe tim mạch, phòng tránh ung thư và cân bằng lượng đường trong máu…

Cách làm súp lơ trộn đậu phụ

Súp lơ cắt thành từng bông nhỏ rồi rửa sạch.

Bữa trưa ăn món rau trộn này thì chẳng mấy chốc mà vòng eo đầy bánh chưng giò chả phải tạm biệt chị em! - Ảnh 3.

Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, thêm chút muối vào đun sôi sau đó cho súp lơ vào luộc trong khoảng 20 giây.

Bữa trưa ăn món rau trộn này thì chẳng mấy chốc mà vòng eo đầy bánh chưng giò chả phải tạm biệt chị em! - Ảnh 4.

Vớt súp lơ ra rổ để cho ráo nước.

Bữa trưa ăn món rau trộn này thì chẳng mấy chốc mà vòng eo đầy bánh chưng giò chả phải tạm biệt chị em! - Ảnh 5.

Cho đậu phụ vào nồi nước luộc súp lơ để chần qua đậu.

Bữa trưa ăn món rau trộn này thì chẳng mấy chốc mà vòng eo đầy bánh chưng giò chả phải tạm biệt chị em! - Ảnh 6.

Vớt đậu ra rồi cho vào khăn để vắt cho đậu ra bớt nước.

Bữa trưa ăn món rau trộn này thì chẳng mấy chốc mà vòng eo đầy bánh chưng giò chả phải tạm biệt chị em! - Ảnh 7.

Đổ đậu vào bát tô, thêm súp lơ cùng phần gia vị trộn vào trộn đều là xong.

Bữa trưa ăn món rau trộn này thì chẳng mấy chốc mà vòng eo đầy bánh chưng giò chả phải tạm biệt chị em! - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Món súp lơ trộn đậu phụ là một món ăn thanh nhẹ, chỉ với hai nguyên liệu chính để chế biến. Món ăn thích hợp để đổi vị cho bữa ăn hàng ngày mà cách chế biến lại rất dễ. Bạn hãy thử làm ngay nhé.

Bữa trưa ăn món rau trộn này thì chẳng mấy chốc mà vòng eo đầy bánh chưng giò chả phải tạm biệt chị em! - Ảnh 9.

Chúc bạn làm được món súp lơ trộn đậu phụ thật ngon nhé!

Để làm được món ăn trên bạn sẽ chi phí khoảng 10.000 đến 15.000 đồng và 15 phút thực hiện mà thôi.

Một số cách chọn súp lơ xanh tươi ngon và an toàn

Ăn súp lơ xanh không có tác dụng phụ, tuy nhiên bạn cần phải thận trọng khi mua súp lơ xanh để luôn được an toàn.

- Không mua và không ăn súp lơ xanh bị héo úa hoặc bông bị cắt nhỏ. Tốt nhất không sử dụng súp lơ xanh khi đã ngả màu vàng.

- Cầm thân và bông súp lơ xanh thấy nặng tay. Súp lơ xanh có màu xanh đậm hoặc xanh sáng là còn tươi và nên lựa chọn.

- Mua súp lơ xanh ở những địa chỉ bán hàng uy tín để đảm bảo an toàn thực phẩm.

 

 

Theo afamily.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang