Nguyên liệu
750g thịt ba chỉ
3 cây hành lá
8 lát gừng
800ml nước lọc
150ml rượu nấu ăn
100ml nước tương
50g đường phèn
2 gói trà ô long túi lọc
Cách làm
Bước 1
Thịt ba chỉ cắt thành miếng vuông to, dùng dây buộc miếng thịt lại. Đun sôi một nồi nước, cho 4 lát gừng và thịt ba chỉ đã buộc vào đun sôi 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 2
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt ba chỉ vào chiên vàng đều các mặt.
Bước 3
Cho đường phèn vào nồi nấu cho đường tan chảy.
Bước 4
Cho thịt vào cùng với hành lá, rượu nấu ăn, phần gừng còn lại, nước tương, nước lọc và trà ô long vào đun sôi ở lửa vừa. Đậy nắp nồi và đun ở lửa nhỏ trong khoảng 1 giờ sau đó mở nắp lật miếng thịt và đun thêm khoảng 1 giờ nữa là được.
Bước 5
Thịt kho chín thì lấy ra đĩa, chan nước thịt kho lên trên miếng thịt. Ăn nóng với cơm trắng.
Thịt kho là món ăn tưởng chừng như quá quen thuộc. Có không ít cách kho thịt mà bạn có thể đã quen thuộc như thịt kho trứng cút, thịt kho đậu phụ hay thịt kho dừa, lần này bạn thử biến tấu một chút khi thêm nguyên liệu là trà ô long trong khâu chế biến nhé! Chỉ với vài gói trà túi lọc là bạn đã làm cho món ăn tăng thêm hương vị. Miếng thịt mềm ngọt thấm đều gia vị, khi ăn cùng với cơm thì ngon khó tả.
Chúc bạn ngon miệng!
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.