Cô nàng 'dị biệt' trúng tuyển 17 trường đại học nghệ thuật danh giá thế giới

(lamchame.vn) - Trần Ngọc Linh Trang, nữ sinh có thành tích ấn tượng, xuất sắc chinh phục loạt học bổng chuyên ngành mỹ thuật đến từ 17 trường đại danh giá top đầu thế giới.

Từ đầu tháng 5 đến nay, Trần Ngọc Linh Trang (sinh năm 2005 tại Hà Nội) sinh viên năm nhất chuyên ngành Truyền thông thời trang, Học viện Thiết kế và Thời trang London liên tiếp nhận được thông báo trúng tuyển từ các trường đại học của Mỹ, Hà Lan, Đức, Ý.

Nữ sinh được 17 trường cấp học bổng với mức tài trợ từ 2 tỷ đồng đến 5,4 tỷ đồng như: Đại học Earlham (học bổng 5,4 tỷ), Đại học Albion (học bổng 4,9 tỷ), Đại học Antioch (học bổng 4,3 tỷ)... Tổng giá trị học bổng Linh Trang đạt được ước tính lên tới hàng chục tỷ đồng.

Vinh dự hơn, cô nàng còn xuất sắc giành về học bổng toàn phần tại trường Đại học Kinh doanh và Đổi mới Berlin, được trao bởi University for Creative Arts - trường đại học chuyên sâu hàng đầu Vương quốc Anh về nghệ thuật sáng tạo.

“Em rất bất ngờ khi liên tiếp nhận được thư trúng tuyển của các trường đại học mà mình đăng ký. Em không nghĩ có thể đậu vào nhiều trường với mức học bổng cao đến vậy” , Linh Trang nói. Kết quả này không chỉ minh chứng về khả năng nghệ thuật mà còn thể hiện quyết tâm của cô nàng trong nỗ lực theo đuổi đam mê của bản thân.

Cô nàng 'dị biệt' trúng tuyển 17 trường đại học nghệ thuật danh giá thế giới - Ảnh 1.

Trần Ngọc Linh Trang (Ảnh: NVCC)

Tham gia các câu lạc bộ tại trường từ những ngày đầu học THPT, Linh Trang có cơ hội bén duyên với nghệ thuật. Đam mê ngày một lớn dần, thay vì thường xuyên tham gia các cuộc vui với bạn bè, cô nàng lại dành thời gian tìm hiểu về địa hạt rộng lớn này. Sau cùng, nữ sinh nhận thấy mĩ thuật là chuyên ngành thực sự phù hợp khi đạt được tất cả những yêu cầu bản thân đặt ra như chỉ số đam mê, tính thực tế.

Linh Trang tiết lộ, việc lựa chọn chuyên ngành Truyền thông thời trang tại Học viện Thiết kế và Thời trang London khi ấy chỉ là "vỏ bọc" để giấu gia đình.

"Gia đình không muốn em theo đuổi lĩnh vực nghệ thuật vì lo cơ hội việc làm trong lĩnh vực này không nhiều, khó tìm được việc với mức lương tốt. Hơn nữa định kiến nghệ thuật không phải là ngành có sự nghiệp ổn định vẫn đang tồn tại đâu đó trong xã hội" , Linh Trang chia sẻ và nói do sợ ba mẹ phản đối nên không dám đăng ký vào trường nghệ thuật.

Thế nhưng sau một thời gian học tập, nữ sinh luôn cảm thấy khó có thể tìm được niềm vui. Hơn hết, tình yêu nghệ thuật luôn thôi thúc cô nàng phải sống đúng với chính mình. Quyết định tâm sự mọi chuyện với gia đình, Linh Trang may mắn được mẹ thấu hiểu và động viên. Hành trình đến với các trường nghệ thuật danh tiếng trên khắp thế giới bắt đầu từ đó.

Cô nàng 'dị biệt' trúng tuyển 17 trường đại học nghệ thuật danh giá thế giới - Ảnh 2.

Linh Trang và mẹ (Ảnh: NVCC)

Kể về thành tích chinh phục loạt học bổng từ các trường đại học danh giá, Linh Trang cho biết, hồ sơ nghệ thuật và bài luận là phần khó nhất, vì hầu hết các trường sẽ nhìn vào hồ sơ này để đánh giá năng lực, phong cách cá nhân của các thí sinh. “Nếu không thể hiện được sự khác biệt, sẽ rất khó lòng gây được sự chú ý đến các nhà tuyển sinh ”, Linh Trang nói.

Để giới thiệu về nền tảng nghệ thuật của bản thân, Linh Trang phải chuẩn bị bộ hồ sơ học thuật bao gồm khoảng 20 tác phẩm ở nhiều chủ đề, được thể hiện dưới dạng tranh trìu tượng. Các tác phẩm được chia thành nhiều danh mục như vẽ chì, vẽ màu, nhiếp ảnh, ấn phẩm kĩ thuật số.

Về phần bài luận sẽ tập trung vào các câu hỏi như tại sao bạn lựa chọn trường đại học này, tại sao bạn muốn theo đuổi chuyên ngành này và việc học tập tại đây sẽ hỗ trợ như thế nào với định hướng công việc tương lai của bạn. Linh Trang lưu ý, các ứng viên cần phải làm nổi bật bài luận với câu chuyện đầy cảm xúc, được viết ra từ chính trải nghiệm của bản thân.

Ngoài thành tích đáng nể trong học tập, nữ sinh Hà Nội còn là một trong 28 nghệ sĩ có tác phẩm đại diện tại Phòng trưng bày nghệ thuật Altiba-9 (Tây Ban Nha), đồng thời vinh dự trở thành thực tập sinh quốc tế tại Your Big Year (New Zealand) với vai trò đại diện cho Việt Nam giao lưu cùng bạn bè quốc tế.

Lấy chính chất liệu từ cuộc sống cá nhân làm chất liệu cho nghệ thuật, Linh Trang mong muốn khi mọi người nhìn vào tranh của mình sẽ thấy cuộc sống tươi đẹp hơn. Cô nàng tin rằng nghệ thuật luôn dành cho tất cả mọi người chứ không phục vụ riêng một tầng lớp nào cả.

Định hướng bản thân theo đuổi ngành mĩ thuật một cách nghiêm túc, Linh Trang hy vọng trong tương lai có thể mang tới thật nhiều giá trị nghệ thuật tích cực đến với cộng đồng.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang