Có nồi chiên không dầu thì nhất định phải làm ngay món mứt này ăn Tết: Thao tác cực đơn giản, ai cũng làm được!

Ăn cam xong nhớ tận dụng vỏ cam để làm mứt nha.

Các bước làm
  • 1. Luộc vỏ cam
  • 2. Sên vỏ cam với đường kính
  • 3. Sấy vỏ cam bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Vỏ cam vàng 200gr
  • 2. Đường kính 200gr
  • 3. Mật ong 100ml

Nếu bình thường bạn vẫn có thói quen ăn cam bỏ vỏ, vậy thì nhất định nên ghim ngay bài viết này lại. Vì chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm mứt cam siêu đơn giản từ vỏ cam. Tận dụng vỏ cam làm mứt vừa ngon, vừa tiết kiệm nên chẳng tội gì không thử.

Có nồi chiên không dầu thì nhất định phải làm ngay món mứt này ăn Tết: Thao tác cực đơn giản, ai cũng làm được! - Ảnh 1.

Mứt vỏ cam nè

Lưu ý: Bạn nên dùng vỏ cam vàng thay vì vỏ cam xanh vì vỏ cam vàng chứa nhiều tinh dầu hơn mà lại không bị hăng như vỏ cam xanh.

 Cách làm mứt vỏ cam bằng nồi chiên không dầu

1

Luộc vỏ cam

Bạn rửa kỹ phần vỏ cam với nước, rồi thái thành những miếng nhỏ. Sau đó, cho vỏ cam vào nồi, đổ xâm xấp nước và luộc cho đến khi nước sôi thì vớt vỏ cam ra. Thay nước và tiếp tục luộc thêm khoảng 1-2 lần nữa.

Khi nào ăn thử miếng vỏ cam mà thấy không còn đắng ngắt nữa (theo khẩu vị của riêng bạn) thì ngưng luộc.

Có nồi chiên không dầu thì nhất định phải làm ngay món mứt này ăn Tết: Thao tác cực đơn giản, ai cũng làm được! - Ảnh 3.

Thái nhỏ rồi luộc vỏ cam 2-3 lần

2

Sên vỏ cam với đường kính

Bạn cho phần vỏ cam đã luộc vào nồi cùng 200gr đường kính và 100ml mật ong. Trộn đều và ướp vỏ cam khoảng 3-4 tiếng cho tới khi thấy đường tan hết là được.

Có nồi chiên không dầu thì nhất định phải làm ngay món mứt này ăn Tết: Thao tác cực đơn giản, ai cũng làm được! - Ảnh 5.

Ướp vỏ cam với mật ong và đường trong khoảng 3-4 tiếng

Tiếp theo, bạn cho vào nồi khoảng 300ml nước lọc, bật bếp lửa to. Đảo đều vỏ cam cho tới khi thấy nước cạn, quanh nồi có cặn đường trắng thì tắt bếp.

Có nồi chiên không dầu thì nhất định phải làm ngay món mứt này ăn Tết: Thao tác cực đơn giản, ai cũng làm được! - Ảnh 6.

Sên vỏ cam cho đến khi thấy cặn đường trắng là được nè

3

Sấy vỏ cam bằng nồi chiên không dầu

Bạn làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút. Sau đó, cho phần vỏ cam đã sên đường vào nồi, sấy ở mức nhiệt 200 độ C trong 15 phút. Thế là xong!

Có nồi chiên không dầu thì nhất định phải làm ngay món mứt này ăn Tết: Thao tác cực đơn giản, ai cũng làm được! - Ảnh 8.

Thành phẩm nè!

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món mứt vỏ cam rồi đấy! Đợi cho vỏ cam nguội hoàn toàn rồi cho vào hộp kín có nắp, bảo quản ở nơi thoáng mát.

Tùy vào khẩu vị cá nhân mà chị em có thể tăng hoặc giảm lượng đường kính/mật ong khi chế biến.. Loại mứt này có thể làm 1 món ăn trong khay bánh kẹo trong dịp Tết hoặc pha cùng trà. Nếu dùng với trà túi lọc, chị em hãy tiến hành pha trà như bình thường. Cuối cùng, chỉ cần thả thêm 1 miếng mứt vỏ cam này vào, tách trà của bạn sẽ thơm và đậm đà hơn nhiều đấy.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một gợi ý trong danh sách những món mứt dễ làm để chuẩn bị cho dịp Tết sắp tới!

 

Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/co-noi-chien-khong-dau-thi-nhat-dinh-phai-lam-ngay-mon-mut-nay-an-tet-thao-tac-cuc-don-gian-ai-cung-lam-duoc-22202227121473846.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang