Nguyên liệu:
3 chiếc đùi gà
1 củ hành khô nhỏ
1 mẩu gừng
15g đường
30ml nước tương
120ml nước luộc gà
Một ít rau cải bắp thái sợi
1 bát cơm gạo lứt
Cách làm:
Đùi gà rút xương sau đó rửa sạch. Cho đùi gà vào nồi rồi thêm lượng nước thích hợp vào đun sôi sau đó chuyển sang lửa vừa nấu trong khoảng 5 phút thì vớt ra. Trong quá trình luộc nhớ lật miếng thịt gà.
Đổ nước luộc gà qua một cái rây lọc để lấy phần nước trong. Đặt nước luộc gà sang một bên. Cho hành băm nhỏ vào bát, thêm gừng đập dập, nước tương, đường, và nước luộc gà vào bát khuấy đều.
Chiên gà đã luộc trên một chiếc chảo chống dính (không sử dụng dầu ăn), chiên cho gà chín vàng (đặt phần da của gà chiên trước sau đó lật mặt, chiên chín vàng mặt còn lại).
Thêm xốt đã pha vào chảo gà, đun cho xốt sánh lại là được.
Cho cơm gạo lứt ra đĩa, thêm bắp cải thái nhỏ sau đó cho thịt gà xốt thái miếng vừa ăn vào. Đổ nước xốt còn trong chảo lên trên thịt gà là xong.
Thành phẩm:
Nếu bạn đang thực hiện chế độ giảm cân thì tuyệt đối đừng bỏ qua món cơm gà này nhé. Món cơm gà không hề sử dụng một chút dầu ăn nào nhưng thịt gà vẫn mềm và ngọt ngon lắm ý.
Link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/com-ga-ma-nau-kieu-nay-an-bao-nhieu-cung-khong-so-tang-can-vua-ngon-lai-vua-lanh-162202609115524106.htm
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.