Cơm nắm cá hồi chiên giòn thơm nức mũi cho bữa cơm thứ năm

(lamchame.vn) - Bên cạnh hình thức đẹp, hương vị ngon, món cơm nắm cá hồi còn rất tốt cho sức khỏe cả gia đình bạn nhất là trẻ nhỏ. Chất béo omega-3 trong cá hồi rất tốt cho trí não và giúp trẻ phát triển toàn diện.

Cơm nắm cá hồi chiên giòn tốt rất tốt cho sức khỏe (Ảnh: Mẹ&Con)

Nguyên liệu:

– 2 chén cơm sushi (cơm gạo nếp)

– 100g cá hồi, hấp chín

– 1 muỗng canh nước tương Nhật Bản

– 1 muỗng canh rượu nấu ăn Mirin

– 1 muỗng canh tương miso trắng

– Furikake (Gói gia vị rắc cơm Nhật Bản)

– Mè trắng rang

Cách làm:

Bước 1: Cá hồi nấu chín, băm nhỏ.

Bước 2: Trộn cơm, cá hồi đã băm với furikake và mè trắng trong một cái tô lớn.

Bước 3: Cơm sau khi trộn xong, bạn chia thành 5 phần đều nhau và vo thành viên, sau đó ấn dẹt.

Bước 4: Trộn đều nước tương miso trắng với rượu nấu ăn mirin và nước tương Nhật lại với nhau.

Bước 5: Đun nóng chảo, dùng cọ bếp quét lớp dầu mỏng vào xung quanh đáy chảo. Cho cơm nắm cá hồi vào vào chiên cho đến khi chín vàng đều cả hai mặt cơm.

Bước 6: Dùng cọ bếp quét đều hỗn hợp nước sốt tương vừa pha lên các mặt của nắm cơm và tiếp tục chiên vàng. Khi cơm nắm chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt thì tắt bếp.

Món cơm nắm cá hồi ngon hơn khi còn nóng, chúc các bạn thực hiện thành công và có bữa ăn vui vẻ bên gia đình!

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang