- 1. Canh bí xanh nấu giò heo: 1 trái bí xanh, 400g giò heo, muối, bột ngọt, hành ngò
- 2. Lòng gà xào chua ngọt: 2 bộ lòng gà, 1 trái cà chua, 1 củ hành tây, 2 cây hành lá, 3 muỗng dầu ăn, 1 muỗng dầu hào, 1/2 củ tỏi, 1/3 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe mắm, bột ngọt, muối
- 3. Dưa rau muống chua ngọt: 300g thân rau muống, 500ml nước, 150g đường cát trắng, 75ml giấm trắng, 15g muối, 20g hành tím, 20g tỏi, 1 trái ớt sừng cắt lát
Thực đơn cơm tối hôm nay có:
Lòng gà xào chua ngọt
Canh bí xanh nấu giò heo
Dưa rau muống chua ngọt
Tráng miệng: Kiwi
Canh bí xanh nấu giò heo
Giò heo rửa sạch, để ráo. Nấu sôi nước, cho giò heo và ít muối vào, đợi sôi lên vớt sạch bọt để nước được trong. Tiếp tục hầm giò heo ở lửa nhỏ - vừa tầm 20 phút.
Trong lúc đợi hầm giò heo thì gọt vỏ bí rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cho bí vào nồi canh, nấu sôi lại, vớt sạch bọt nếu có. Khi bí đã chín thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Múc canh ra tô, thả ít hành ngò vào.
Lòng gà xào chua ngọt
Lòng gà sơ chế sạch sẽ, cắt miếng rồi ướp với ít mắm và gia vị. Hành tây và cà chua cắt múi cau, rau cần cắt khúc 5cm.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn, tỏi đập dập vào phi cho dậy mùi thơm. Vớt tỏi ra chén để riêng, rồi cho lòng vào xào lên cho chín. Tiếp cho hành tây xào 2 phút nữa, sau đó cho cà chua, thân rau cần xào lên, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Cho lá cần vào trộn nhanh tay và tắt bếp! Múc lòng gà xào ra đĩa, rắc ít tiêu và cho tỏi phi vào, trang trí lá ngò.
Dưa rau muống chua ngọt
Cho nước, đường, giấm, muối nấu sôi để nguội.
Rau muống rửa sạch sẽ để ráo, cắt khúc 6cm. Trụng sơ qua nước sôi, vớt ra cho vào âu nước đá lạnh để rau muống giòn ngon hơn.
Trụng hũ thuỷ tinh bằng nước nóng để tiệt trùng.
Rau muống vớt ra để ráo, rồi cho vào hũ thủy tinh. Thêm hành tím cắt lát, tỏi, ớt sừng nữa. Chế nước hỗn hợp nước giấm chua ngọt vào, cất trong ngăn mát tủ lạnh. Món này nên làm sẵn trước 1 ngày mới dùng.
Cho dưa rau muống ngâm chua ngọt ra đĩa để ăn kèm.
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.