Công thức làm ngao xào cay vừa nhanh vừa ngon

Món ngao xào cay với cách làm đơn giản lại có hương vị ngon đậm đà, cay cay vô cùng quyến rũ chắc chắn bất kì ai thưởng thức đều phải khen tấm tắc.

- 400gram ngao

- 5 múi tỏi

- 2 muỗng cà phê nước tương

- 3 trái ớt

- Ít rau mùi

- Dầu ăn

Thành phẩm

Cách làm:

- Bước 1: Ngao mua về đem ngâm nước lạnh khoảng 5 tiếng để ngao nhả sạch cát. Tiếp đến, bạn cắt nhỏ ớt.

- Bước 2: Tỏi băm nhỏ sau đó cho vào chảo phi thơm với một ít dầu ăn.

- Bước 3: Tiếp theo, bạn cho ớt và ngào vào xào cùng.

- Bước 4: Thêm nước tương vào đảo đều đến khi ngao mở nắp và chín thì tắt bếp. Rắc rau mùi lên trên là hoàn thành.

Trút ngao ra dĩa và thưởng thức. Các bạn có thể làm thêm nước mắm để ăn kèm nhé! Chúc các bạn thành công!

 

Theo phununews.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang