Cuối tuần đi đâu: Chưa đến 150.000đ/người vẫn cùng cả gia đình đi chơi xa cả ngày

Nếu bạn muốn đi chơi cùng gia đình mà không có nhiều thời gian, hồ Quan Sơn sẽ là điểm đến lí tưởng và hợp lí nhất mà bạn không thể bỏ lỡ.

Hồ Quan Sơn thuộc huyện Mỹ Đức, chỉ cách Hà Nội 50km là một điểm du lịch cuối tuần hấp dẫn được nhiều người ưa thích lựa chọn. Đây là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn đi chơi cùng gia đình mà không có nhiều thời gian. Hồ có phong cảnh tuyệt đẹp với những ngọn núi đá vôi bên mặt hồ, cùng thảm thực vật phong phú trên mặt nước như sen, trang trang… 

Thời điểm đẹp nhất để đến với Quan Sơn chính là vào tầm giữa tháng 5 đến giữa tháng 6 dương lịch. Khi đó Sen nở vô cùng đẹp. Nếu bạn đến vào thời gian khác thì những thảm Trang Trang phủ bóng mặt hồ cũng là những góc đẹp không kém mùa Sen.

Nhân mùa sen nở không thể bỏ lỡ hồ Quan Sơn thơ mộng

1. Di chuyển

Xe máy: Từ Hà Nội bạn đi xuống Hà Đông, đến Ba La rẽ trái đi Vân Đình, Tế Tiêu. Khi qua thị trấn Vân Đình bạn sẽ đi men theo đê 1 đoạn, đến ngã 4 thị trấn Đại Nghĩa bạn đi thẳng qua 1 cánh đồng là đến Hồ Quan Sơn.

Xe buýt: Bạn bắt xe tại bến xe Mỹ Đình, hỏi xe buýt đi Tế Tiêu. Khi đến ngã tư thị trấn Đại Nghĩa bạn xuống xe và đi xe ôm 1 đoạn khoảng 4km là tới khu du lịch Quan Sơn. Khi đi xe buýt bạn nhớ hỏi giờ xe về chuyến cuối để liệu thời gian đi trở ra.

2. Nơi ở tại Hồ Quan Sơn

Hiện khu du lịch Quan Sơn có một nhà nghỉ nằm ngay tại bến đò xuất phát. Tuy nhiên nhà nghỉ này đã cũ và xuống cấp, bạn không nên lựa chọn để ở lại. Với kinh nghiệm của mình thì các bạn nên đi về trong ngày để tiết kiệm chi phí và bỏ qua vấn đề nơi ở.

3. Chơi gì ở Quan Sơn?

Đến Hồ Quan Sơn bạn mua vé tham quan, mua vé đò, 100k cho 4 người/thuyền. Thời gian đi thăm Hồ khoảng 2-3h. Thuyền sẽ đưa bạn đi một vòng Hồ. Bạn sẽ có cơ hội thưởng ngoạn phong cảnh tự nhiên của lòng Hồ Quan Sơn. Sau cùng thuyền sẽ dừng tại một ngôi đền, bạn lên thăm quan rồi quay lại thuyền. Khi về qua một hòn đảo nhỏ, bạn có thể lên nói với lái đò cho lên đó chơi, tắm hồ. Nếu muốn chơi lâu ở đảo, hoặc muốn tìm một chỗ để nghỉ ngơi, ăn trưa. Bạn hỏi qua lái đò và trả giá, hẹn giờ để họ quay lại đón bạn.

Đi thuyền thưởng ngoạn phong cảnh hồ Quan Sơn

Hồ Quan Sơn bạn có thể đi trong ngày, ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp thăm Chùa Bối Khê tại Thanh Oai trên đường về. Đây là một ngôi chùa cổ kính, có nét kiến trúc độc đáo. Cách đi đến chùa, từ Quan Sơn về khi tới thị trấn Kim Bài, bạn hỏi đường đi chùa Bối Khê người dân sẽ chỉ cho bạn cách đi.

Nếu bạn không thích thăm chùa, bạn có thể đến một điểm thăm quan khá độc đáo có tên Nón Làng chuông, cũng nằm trên đường quốc lộ 21b này.

Cắm trại tại đây cũng là một lựa chọn hấp dẫn

4. Ăn uống tại Quan Sơn

Theo kinh nghiệm bản thân, mình nghĩ các bạn nên tự chuẩn bị đồ ăn trước khi đi. Trên đường đi khi qua Vân Đình bạn có thể mua vịt hoặc thịt chó, là những món đặc sản nổi tiếng ở nơi đây để thưởng thức.

Tổng chi phí (Cho một gia đình 4 người):

Phí di chuyển: 100.000đ

Phí tham quan hồ: 100.000đ

Chi phí ăn uống: 300.000đ

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang