Cuối tuần trời lạnh, làm ngay món phở chiên phồng nóng hổi đãi cả nhà thôi!

(lamchame.vn) - Phở chiên phồng giòn ngon nóng hổi ăn cùng nước sốt thơm lừng thì đúng là số 1 trong tiết trời mùa đông lạnh giá này.

Nguyên liệu cho 2 người

- Bánh phở cuốn: 200gr (gộp 6 lớp bánh, cắt thành từng miếng với kích thước 5cm x 3.5cm)

- Thịt bò diềm thăn: 150gr

- Cần tỏi tây, hành tây, cà chua, hành tỏi khô…

- Gia vị xào: dầu hào, mì chính, bột canh, tiêu xay

- Bột năng

- Dầu ăn

- Giấy thấm dầu.

Cuối tuần trời lạnh, làm ngay món phở chiên phồng nóng hổi đãi cả nhà thôi! - Ảnh 1.

Cách làm phở chiên phồng

- Sơ chế: Hành tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ. Cà chua rửa sạch cắt múi. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát. Cần tỏi bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc 3cm. Cho nước vào bát bột năng hòa tan.

- Cho thịt bò vào bát, cho các loại gia vị và 1/2 tỏi vào ướp trong khoảng 15 phút.

- Cho dầu ăn vào chảo, dùng đũa thử thấy sôi lăn tăn thì hạ lửa vừa, cho từng khúc bánh phở vào chiên cho phồng. Khi thấy màu bánh phở chiên chuyển màu vàng nhạt là đã đợt. Gắp phở lên giấy thấm dầu.

Cuối tuần trời lạnh, làm ngay món phở chiên phồng nóng hổi đãi cả nhà thôi! - Ảnh 2.

- Cho dầu ăn vào chảo, cho nốt ½ tỏi băm vào đảo thơm, tiếp tục cho cà chua và thịt bò vào xào. Khi thịt bò gần chín thì cho bột năng hòa tan, sôi liu riu thì cho tiếp hành tây và cần tỏi tây vào đảo. Tắt bếp.

Cuối tuần trời lạnh, làm ngay món phở chiên phồng nóng hổi đãi cả nhà thôi! - Ảnh 3.

- Trang trí: Múc thịt bò xào ra đĩa, đặt những miếng phở chiên phồng xung quanh, rắc xíu hạt tiêu, xếp lá tỏi lên trên là chúng ta hoàn thành.

Thành phẩm bánh phở giòn tan, chấm với nước sốt vừa vị, kèm từng miếng thịt bò mềm ngọt, với mùi thơm của cần tỏi, thật hấp dẫn.

Cuối tuần trời lạnh, làm ngay món phở chiên phồng nóng hổi đãi cả nhà thôi! - Ảnh 4.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm phở chiên phồng này nhé!

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang