Tàn nhan là kết quả của sự hoạt động quá mức của sắc tố Melanin do tác động của ánh nắng mặt trời, nội tiết tố, di truyền hoặc việc sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng. Tùy vào cơ địa của từng người mà tàn nhan có thể nhiều hay ít, sắc tố đậm hay nhạt. Những nguyên liệu sau sẽ là bảo bối để đối phó với tàn nhan cho chị em.
Trị tàn nhang bằng tỏi
Tỏi có chứa nhiều chất oxy hóa mạnh giúp có thể ngăn ngừa việc hình thành và phát triển của sắc tố Melanin. Chị em hãy lấy nước ép từ tỏi chấm lên vùng da bị tàn nhang từ 15-20 phút rồi rửa sạch.
|
Trị tàn nhang bằng dầu dừa
Chứa nhiều vitamin E,K dầu dừa được xem là người bạn thiên nhiên của làn da. Dùng dầu dừa để tẩy trang, massage hàng ngày sẽ giúp điều trị mụn, làm sáng da và mờ tàn nhang hiệu quả.
|
Trị tàn nhan bằng nha đam
Nhiều hãng mỹ phẩm chọn nha đam làm nguyên liệu chiết xuất ra các loại kem điều trị tàn nhang. Vậy tại sao chúng ta không dùng nha đam tươi như 1 loại mặt nạ dưỡng da. Để hiệu quả hơn chị e nên dùng nha đam cùng với nước gạo và nước chanh tươi nhé.
|
Lá tía tô cũng có thể trị tàn nhang
Bấy lâu nay chúng ta vẫn nghĩ lá tía tô chỉ là 1 loại rau gia vị. Nhưng những hoạt chất trong lá tía tô có thể giúp nhanh chóng sản sinh tế bào mới, loại trừ lớp da sạm đen, nám và tàn nhan trước đó. Chị em có thể xông hơi nước lá tía tô, nước cốt chanh và mật ong để da trở nên trắng mịn hơn.
|
Trị tàn nhang bằng sữa tươi
Hãy hâm nóng 1 chút sữa tươi rồi massage nhẹ nhàng, để lại trên da từ 15-20 phút sau đó rửa bằng nước mát. Protein, khoáng chất và axin lactic có trong sữa tươi sẽ loại bỏ những lớp tế bào chết và làm mờ các vết nám, tàn nhang.
|
Chị em lưu ý để trị tàn nhang từ những loại thực phẩm trong bếp chị em cần kiên trì thực hiện từ 3-6 tháng để thấy hiệu quả rõ rệt. Không nên ngày nào cũng dùng mà tuần chỉ nên sử dụng 1-2 lần để tránh bào mòn da, phản tác dụng.
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.