Nhắc đến một trong những món ăn thường xuyên chia người Việt thành 2 phe rõ rệt thì đó chính là các loại nội tạng, đặc biệt là lòng lợn. Những ai ghiền món này thì ăn quanh năm suốt tháng cũng không ngán. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn tận mắt chứng kiến cảnh người ta sơ chế lòng chưa?
Mới đây, một đoạn clip trên TikTok khiến người dùng MXH "xỉu ngang" vì cảnh rút hàng tá sán từ lòng lợn se điếu.
Cảnh sơ chế lòng se điếu khiến dân mạng "xỉu ngang xỉu dọc"
Cho những ai chưa biết, lòng se điếu là đoạn lòng non của con lợn nhưng ở dạng "đột biến" bởi có hình dáng giống cái ống se điếu bát hút thuốc lào lâu năm. Nhìn vào phần giữa đoạn lòng se điếu, dễ thấy ruột đặc kịt hoặc có lỗ trống hình bông hoa. Mức giá của loại lòng lợn này cũng không hề rẻ. Nếu như lòng non hoặc lòng già chỉ có giá từ vài chục đến vài trăm nghìn/kg thì lòng se điếu có khi lên đến cả triệu đồng.
Lòng se điếu có giá không hề rẻ, thuộc loại ngon nhất trong các loại lòng lợn
Đoạn lòng này cũng thường chứa rất nhiều giun sán bên trong. Bằng chứng là khi xem đoạn video, nhiều người xem không khỏi rùng mình khi thấy cảnh người ta rút ra những con sán dài trước khi mang đi rửa sạch và chế biến.
Đầu năm thấy cảnh này, cả năm chắc nhiều người hết dám ăn lòng lợn luôn quá...
Dưới phần bình luận, cư dân mạng xôn xao trước cảnh rút sán ở lòng se điếu:
- "Lòng này đắt mà ăn ngon lắm, nhà mình Tết mua không có hàng luôn"
- "Giải thích cho bạn nào chưa biết, lòng càng nhiều sán làm tổ thì càng dày và săn nên thành se điếu"
- "Tính ra loại này càng nhiều sán thì càng ngon nhỉ?"
- "Nhìn thì khiếp vậy chứ mình đi chợ mua lòng về chịu khó làm sạch sẽ là có món ngon"
- "Lần đầu mình làm cũng hơi sợ, riết thì quen thôi"
Nguồn: @2184624147
Link gốc: https://doanhnghieptiepthi.vn/dau-nam-khiep-hon-voi-canh-rut-hang-ta-san-tu-long-lon-se-dieu-xem-xong-co-ai-con-muon-an-nua-khong-161220502121223216.htm
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.