Dạy con học: Nên phối hợp cùng thầy cô thay vì phó thác

(lamchame.vn) - Trong quá trình tiếp thu tri thức của trẻ, cha mẹ có vai trò là người định hướng và khơi gợi niềm yêu thích học tập, giúp con tiếp thu tri thức trọn vẹn, nâng cao kết quả học tập.

Phụ huynh nên phối hợp cùng thầy cô trong quá trình giáo dục trẻ

Giáo viên có vai trong đặc biệt quan trọng giúp trẻ tiếp thu tri thức và trưởng thành. Nhưng song song với quá trình đó rất cần sự phối hợp của phụ huynh để đưa đến hiệu quả giáo dục tốt nhất cho con em mình.

Phụ huynh là người thầy suốt đời và người thầy quan trọng nhất với con cái mình.

Đã qua rồi cái thời “truyền thụ” tri thức một chiều. Xu hướng của giáo dục hiện đại hướng đến người học là trung tâm, và những hạt nhân xung quanh đóng vai trò hướng dẫn, khơi gợi. Do đó, điều quan trọng là cần gợi lên cho trẻ niềm hứng thú say mê làm động lực cho học tập, kết hợp với một phương pháp tự học đúng đắn để tránh việc trẻ bị “nhồi” kiến thức dẫn đến tình trạng chín “ép”, giáo dục phản tác dụng.

Dễ thấy rằng, so với “nhồi” kiến thức, thì việc khơi gợi hứng thú và niềm say mê khám phá cái mới, tìm tòi tri thức hay xây dựng phương pháp tự học phù hợp với mỗi cá nhân khó hơn rất nhiều. Và làm được điều này, không ai khác ngoài những người làm cha, làm mẹ - người hiểu rõ nhất và cũng là người lắng nghe, sẻ chia với con trẻ nhiều nhất. Phụ huynh luôn là người thầy đầu tiên của con, người thầy suốt đời và người thầy quan trọng nhất.

Sản phẩm thông minh đồng hành cùng phụ huynh “gia sư” cho con tại nhà

Nhằm mang tới giải pháp hỗ trợ cho phụ huynh trong quá trình hướng dẫn con tự học tại nhà, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Giáo dục 123 đã tổ chức nghiên cứu cải tiến sản phẩm đáp ứng xu hướng giáo dục hiện đại. Và mới đây đã cho ra mắt Bộ sách vở bài tập bổ trợ kiến thức với nhiều ưu điểm mới.

Lần đầu tiên trên thị trường, bộ vở luyện chữ được tích hợp công nghệ quét mã QR mang tên Vở ô li có mẫu chữ. Đây là sản phẩm độc quyền của Công ty Giáo dục 123 đã có mặt hơn 15 năm qua. Nay bộ Vở ô li có mẫu chữ được cải tiến trên nền tảng công nghệ số, chỉ với một thao tác nhanh gọn, đó là quét mã QR in sẵn trên trang vở bằng Zalo, camera điện thoại thông minh hoặc ứng dụng bất kỳ có tính năng hỗ trợ tương tự, phụ huynh sẽ được xem các video clip hướng dẫn viết mẫu chữ chuẩn với nội dung được biên soạn bám sát chương trình giáo dục phổ thông mới năm 2018 của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, được thiết kế riêng phù hợp với từng bộ sách giáo khoa hiện có trên thị trường. Dựa trên video cung cấp có phần cấu tạo chữ và phần dạy viết chữ, phụ huynh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc hướng dẫn con luyện viết chữ chuẩn nét ngay tại nhà.

Vở Luyện chữ và Bài tập Toán tích hợp công nghệ mã QR, tra cứu đáp án trực tuyến

Song song với việc rèn chữ, làm thế nào để hướng dẫn con làm bài tập, nâng cao năng lực học Toán tại nhà cũng là mối quan tâm hàng đầu của phụ huynh. Thấu hiểu nhu cầu đó, Công ty Giáo dục 123 đã nâng cấp bộ Vở ô li Bài tập Toán phiên bản mới tích hợp nhiều ưu điểm. Dựa trên nền tảng công nghệ số, quét mã QR in sẵn trên trang vở để tra cứu hướng dẫn giải bài tập trực tuyến, từ đó phụ huynh có thêm nền tảng tri thức dễ dàng kèm cặp con tại nhà một cách dễ hiểu, tăng khả năng tiếp thu và ghi nhớ cho con.

Với thông điệp “Ô vuông nhỏ - Tri thức lớn”, gói gọn tri thức đằng sau ô vuông tích hợp mã QR, chỉ cần thao tác đơn giản, người học có thể kết nối tri thức ở bất cứ nơi đâu, bất cứ không gian nào dù là học trực tiếp hay học trực tuyến, học trên lớp hay ở nhà. Đó cũng chính là “Lớp học không biên giới” mà giáo dục hiện đại đang hướng đến nhằm mang đến sự dễ dàng và thuận tiện cho người học cũng như phụ huynh học sinh trong hành trình hướng dẫn con tự học tại nhà.

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC 123

Hotline: 0349 123 313

 Địa chỉ:

-- Trụ sở Hà Nội: 140A4, khu ĐTM Đại Kim, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

-- Văn phòng miền Nam: 41/41 - P.Thảo Điền - Quận 2 - TP.HCM

Website: http://gd123.vn/

Fanpage:  https://www.facebook.com/giaoduc123vn/

Theo Lamchame.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang