Chuẩn bị nguyên liệu
1. Cà phê hạt loại ngon 10g
-
2. Nước lạnh 1000ml
-
3. Vải lọc hoặc phễu giấy 1
-
4. Lọ thủy tinh Dung tích 1000ml
-
5. Máy xay cà phê 1
Cà phê cold brew hay còn gọi là cà phê pha lạnh, là một phiên bản ít chua hơn, ít đắng hơn cà phê pha nóng… Hãy cùng tìm hiểu tất cả mọi thứ về cold brew nhé!
Cold brew, cà phê nóng, cà phê đá khác nhau như thế nào?
Cà phê cold brew được làm bằng cách ủ các hạt cà phê xay thô trong nước lạnh trong một thời gian dài (trung bình khoảng 12 - 14 giờ). Cà phê nóng, thứ mà bạn có thể quen thuộc nhất, được pha bằng cách đổ nước nóng lên cà phê đã xay mịn trong một khoảng thời gian rất ngắn. Trong khi đó, cà phê đá chỉ đơn giản là cà phê nóng được thêm đá viên vào.
Tại sao cà phê cold brew ít axit hơn?
Nếu sử dụng cà phê pha nóng thông thường độ axit sẽ cao hơn vì nước nóng đi qua bã cà phê mịn cho phép nhiều axit hơn trong sản phẩm cuối cùng. Trong khi đó cà phê cold brew được ủ nhẹ nhàng trong nước lạnh nên lượng axit thấp hơn nhiều. Đối với những người bị đau dạ dày thì cà phê cold brew hoàn toàn lý tưởng.
Cách pha cà phê cold brew
1. Xay thô một số hạt cà phê
Bạn cho hạt cà phê vào máy xay và xay vỡ. Tùy sở thích của bạn mà có thể xay mịn tới mức độ nào, nhưng đừng xay mịn như cà phê pha nóng mà để lại các mảnh vỡ cà phê to hơn vì như thế khi ủ lạnh cà phê sẽ thơm ngon hơn.
2. Cho cà phê đã xay vào lọ thủy tinh rồi thêm nước
Tùy vào lượng cà phê mong muốn cũng như mức độ loãng hoặc đậm của cà phê mà bạn cân đối lượng nước để ủ cho phù hợp. Thông thường cứ 10g cà phê sẽ ngâm khoảng 1000ml nước lạnh. Hòa cà phê với nước sau đó đổ vào bình thủy tinh.
3. Ủ cà phê
Đậy nắp và để trong ngăn mát tủ lạnh trong 12 tới 14 giờ để đạt được kết quả tốt nhất.
4. Lọc cà phê
Bạn sử dụng một cái phễu với một vài miếng vải thưa để lọc lấy phần cà phê cold brew, còn phần bã thì dùng để bón cây nhé!
Hoặc hiện nay trên thị trường bán sẵn phễu giấy rất tiện lợi bạn có thể mua để lọc nhé!
Thành phẩm cà phê cold brew
Bạn có thể thưởng thức nó ngay lập tức hoặc thêm bất kỳ loại nguyên liệu nào mà bạn thích ví dụ như kem tươi, sữa tươi, siro hoặc đường. Thông thường sau khi ngâm xong bạn cũng có thể lưu trữ cà phê cold brew trong tủ lạnh để uống nhưng cũng không nên để lâu quá, hãy dùng trong vòng 1 tuần để đạt được chất lượng tốt nhất nhé! Cà phê cold brew cũng thích hợp để trở thành thức uống cho ai đang giảm cân cần năng lượng và sự tỉnh táo mà không muốn uống loại cà phê nóng quá đặc.
Chúc bạn thành công với cách pha cà phê cold brew này nhé!
Theo afamily.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.