Chuẩn bị nguyên liệu
-
1. Hạt kiều mạch hoặc trà từ hoa, lá kiều mạch vừa đủ
Được chắt chiu từ nguồn dinh dưỡng của hạt kiều mạch, trà kiều mạch cực kỳ lành mạnh và thơm ngon. Biết đâu đây sẽ trở thành thức uống yêu thích mới của bạn.
Trà kiều mạch là một loại trà phổ biến được phụ nữ Nhật Bản dùng để gìn giữ vẻ đẹp xuân sắc của mình. Nhiều năm trở lại đây, loại trà này cũng được nhiều chị em phụ nữ Việt tin dùng. Cùng với khả năng chống oxy hóa của nó, trà kiều mạch dùng lạnh hay ấm cũng đều là một gợi ý hoàn hảo cho buổi tối trước khi đi ngủ.
Cách pha trà kiều mạch
1. Cách pha trà kiều mạch
Đun sôi khoảng 800ml nước trong nồi nhỏ.
Thêm khoảng 2 muỗng hạt chừng 20g hạt kiều mạch đã rang vào đun sôi trong khoảng 30 giây.
Ủ trà khoảng 5 phút trước khi lọc. Dùng ấm nóng sẽ ngon hơn.
Nếu dùng lá và hoa của kiều mạch, bạn nên cho 1 đến 2 thìa trà khô vào 1 cốc nước nóng để ủ trước từ 5 đến 10 phút.
Ngoài cách đun trên nồi nhỏ, có thể pha bằng ấm điện hoặc dùng túi lọc nhỏ cũng rất tiện lợi.
Trà kiều mạch được làm từ hạt, lá hoặc hoa của cây kiều mạch. Trà kiều mạch mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hơn hết loại trà này không chỉ giúp thư giãn mà còn giúp xây dựng hệ thống miễn dịch cho cơ thể.
Trà kiều mạch là thức uống không chứa caffein. Bởi vậy, bạn có thể thay thế trà này cho cà phê và trà xanh. Không cần từ bỏ thói quen uống cà phê hay trà xanh, bạn có thể thêm trà kiều mạch vào danh sách những loại trà giúp dưỡng nhan để thay đổi.
Ở Hàn Quốc, trà kiều mạch được gọi là memil-cha, ở Trung Quốc chúng được gọi là kuqiao-cha. Phụ nữ Hàn Quốc ngày càng yêu thích trà kiều mạch bởi chúng có vị ngậy và chứa nhiều rutin. Rutin là sắc tố thực vật có đặc tính chống oxy hóa mạnh.
Trà xanh được biết đến là rất giàu chất chống oxy hóa và mang lại lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên chúng vẫn chứa một lượng caffein nhất định. Nếu bạn muốn cắt giảm lượng caffein trong chế độ ăn uống của mình thì trà kiều mạch là một thay thế hoàn hảo.
Một số lợi ích của trà kiều mạch được ghi nhận như sau.
Trà kiều mạch giúp giảm nồng độ glucose trong cơ thể hỗ trợ kiểm soát bệnh tiểu đường. Trà kiều mạch chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, khi uống loại trà này cũng hỗ trợ tiêu hóa bởi chất chống oxy hóa giúp loại bỏ đầy hơi và táo bón.
Sự tinh tế trong vị trà kiều mạch còn giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa các vấn đề về thận, giảm nguy cơ ung thu và thúc đẩy giảm cân. Trà kiều mạch rất ít calo nên kích thích sự trao đổi chất mà vẫn giúp giữ dáng đẹp, eo thon.
https://afamily.vn/day-la-loai-tra-hoan-hao-cho-buoi-toi-co-the-tang-kha-nang-tap-trung-luc-lam-viec-ma-lai-giup-ngu-ngon-hon-20220310044139796.chn
Theo afamily.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.