Đi lăn kim tại spa trôi nổi với giá 40 triệu đồng, người phụ nữ nhận cái kết "đắng": Mặt mưng mủ, nhiễm trùng khủng khiếp

Khi nhập viện, mặt người phụ nữ đã trong tình trạng đỏ da, phù nề, mưng mủ, rỉ dịch... gây đau nhức khó chịu.

Ngày 26/2, đại diện Bệnh viện (BV) Da Liễu TP.HCM cho biết vừa tiếp nhận một trường hợp da mặt bị tổn thương nghiêm trọng do lăn kim.

Bệnh nhân là một phụ nữ 37 tuổi, ngụ TP.HCM đến khám trong tình trạng da mặt đỏ, phù nề, mưng mủ, rỉ dịch... gây đau nhức.

Theo bệnh sử, trước đó 2 ngày chị này có đến một spa ở quận 3 (TP.HCM) lăn kim với chi phí gần 40 triệu đồng.

Sau lăn kim 1 ngày, da mặt bắt đầu nổi nhiều mụn mủ rải rác khắp mặt và ngày càng nhiều hơn, lan rộng hơn. Quá hoảng sợ, bệnh nhân quay lại spa để hỏi nhưng được nhân viên ở đây trả lời là "bình thường" rồi cho về.

Đi lăn kim tại spa trôi nổi giá 40 triệu đồng, người phụ nữ nhận cái kết

Người phụ nữ lãnh hậu quả nặng nề sau khi đi lăn kim tại spa trôi nổi.

Tại BV Da Liễu TP.HCM, bệnh nhân được xác định bị viêm da nhiễm trùng do lăn kim và được bác sĩ chỉ định điều trị kháng sinh, kháng viêm, thuốc bôi, rửa ngoài da.

Ths.BS Trần Nguyên Ánh Tú, Phó trưởng khoa Thẩm mỹ da của BV cho biết, lăn kim là phương pháp điều trị có thể giúp trẻ hóa làn da, cải thiện nếp nhăn, sẹo mụn, lỗ chân lông to... nhờ vào cơ chế tạo vết thương "giả". Sự lành thương sẽ giúp da cải thiện, mịn màng và sáng khỏe.

Đồng thời, lăn kim sẽ giúp các thuốc bôi điều trị hấp thu qua da tốt hơn, từ đó cho hiệu quả điều trị cao hơn.


Tuy nhiên không phải tình trạng da nào cũng phù hợp lăn kim. Trong một số trường hợp, khi thực hiện kỹ thuật này sai hoặc chỉ định sai có thể gây nhiễm trùng da, mụn nước, mụn mủ, hoặc có thể càng làm tình trạng sẹo và sạm da trầm trọng hơn.

Ngoài ra, để thực hiện thủ thuật này chúng ta thường cần bôi thuốc tê để giảm đau, do đó nguy cơ dị ứng, sốc do thuốc tê có thể xảy ra.

Đi lăn kim tại spa trôi nổi giá 40 triệu đồng, người phụ nữ nhận cái kết

Bác sĩ khuyến cáo người dân khi làm đẹp nên đến các cơ sở y tế uy tín, BV có chuyên khoa da liễu để thực hiện.

Theo thống kê, trung bình mỗi ngày, BV Da Liễu TP.HCM tiếp nhận khoảng 5-7 trường hợp tai biến trong làm đẹp.

Để đảm bảo an toàn tránh tình trạng "tiền mất tật mang", bác sĩ khuyến cáo người dân khi làm đẹp nên đến các cơ sở y tế uy tín, BV có chuyên khoa da liễu để thực hiện.

Việc điều trị lăn kim nên được thực hiện ở những cơ sở y tế đảm bảo vô trùng, có đầy đủ trang thiết bị cấp cứu để giải quyết kịp thời khi có tai biến xảy ra.

 

Link báo gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/di-lan-kim-tai-spa-troi-noi-voi-gia-40-trieu-dong-nguoi-phu-nu-nhan-cai-ket-dang-mat-mung-mu-nhiem-trung-khung-khiep-22202026295410778.htm

Theo Trí Thức Trẻ

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang