Đi sửa điện thoại, cô gái bị tống tiền vì lưu clip nhạy cảm trong điện thoại

(lamchame.vn) - Phát hiện trong điện thoại di động của cô gái mang đến sửa có nhiều clip "nóng", nam nhân viên kỹ thuật đã lén sao chép rồi tìm cách tống tiền...

Phòng An ninh mạng và Phòng chống Tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05, CATP Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa làm rõ một vụ án cưỡng đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn thành phố.

Trước đó, chị L. (20 tuổi, trú tại Hà Nội) mang điện thoại di động tới một cửa hàng điện thoại để sửa chữa, cài phần mềm.

Nhân viên cửa hàng phát hiện trong điện thoại của chị L. có một số clip ghi lại cảnh "nhạy cảm" của chị với người yêu nên đã lén lưu lại

(Ảnh minh hoạ: Internet)

Trong quá trình sửa chữa cho khách hàng thì Phùng Đức Khải (SN 1998, trú tại Ba Vì, Hà Nội) là nhân viên kỹ thuật ở cửa hàng phát hiện trong điện thoại của chị L. có một số clip ghi lại cảnh "nhạy cảm" của chị này với người yêu nên đã lén lưu trữ lại.

Sau khi nghỉ việc tại cửa hàng sửa chữa điện thoại nêu trên, Khải đã dùng một tài khoản Facebook gửi tới chị L. một đoạn clip "nhạy cảm" mà đối tượng này đã lưu lại trước đây. Lo sợ những hình ảnh nhạy cảm của mình bị lộ ra ngoài, ảnh hưởng tới cá nhân và gia đình mình, chị L. đã năn nỉ Khải xóa bỏ. Tuy nhiên, đối tượng này yêu cầu chị L. phải đưa tiền cho hắn nếu không sẽ phát tán clip.

Lo sợ những hình ảnh nhạy cảm của mình bị lộ ra ngoài, đối tượng yêu cầu chị L. phải đưa tiền cho hắn nếu không sẽ phát tán clip

(Ảnh minh hoạ: Internet)

Chưa dừng lại ở đó, Phùng Đức Khải sau đó còn nhiều lần gây sức ép bằng thủ đoạn tương tự để bắt chị L. đưa tài khoản internet banking để hắn tự tay chuyển khoản, chiếm đoạt tiếp số tiền 3 triệu đồng của nạn nhân.

Qua công tác nắm tình hình tội phạm trên mạng internet, các cán bộ PA05 đã nắm bắt được sự việc, mời nạn nhân lên cung cấp thông tin và đưa Phùng Đức Khải về trụ sở để làm rõ sự việc.

Tại cơ quan công an, Khải thừa nhận hành vi của y, với tổng số tiền chiếm đoạt của nạn nhân là 5,3 triệu đồng, cùng 3 thẻ nạp điện thoại trị giá 500.000 đồng.

Theo sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang