Đổ muối xuống đường ống thoát nước có công dụng gì?

(lamchame.vn) - Không chỉ tạo hương vị cho món ăn, muối còn có tác dụng như một công cụ bảo trì hệ thống ống nước gia đình rất hiệu quả.

Muối không chỉ là loại gia vị giúp tạo hương vị cho món ăn. Sự kết hợp của muối và những nguyên liệu khác cũng sẽ giúp bạn xử lý được đường cống thoát nước bị tắc một cách nhanh chóng.

Lợi ích khi đổ muối xuống đường ống thoát nước

Muối giúp hòa tan vật chất trong đường ống

Muối hòa tan các thứ trong cống bị tắc, đặc biệt là dầu mỡ. Nếu thấy cống càng lúc càng tắc, bạn hãy đổ nửa cốc muối xuống, sau đó là một cốc giấm trắng và baking soda (muối nở).

Làm vậy, khi thông cống, muối sẽ phát huy tác dụng, giúp vật gây tắc nghẽn dễ hòa tan, trôi ra nhanh hơn.

Đổ muối xuống đường ống thoát nước có công dụng gì? - Ảnh 1.

Đổ muối xuống đường ống thoát nước có công dụng gì?

Loại bỏ ruồi cống

Ruồi cống trú ẩn ở những nơi ẩm ướt, có nhiều thức ăn nên cống rãnh bị tắc là môi trường sống hoàn hảo của chúng. Tuy nhiên, muối sẽ ngăn ruồi làm tổ trong cống và có thể giúp tiêu diệt chúng.

Ngăn rễ cây xâm nhập đường ống

Rễ cây thường mọc dài đến nơi nào nhiều nước. Khi cây cối thiếu nước, chúng sẽ tìm nguồn nước gần nhất. Ống thoát nước là điểm đích của rễ cây. Vì vậy, để ngăn rễ tấn công ống cống, hãy đổ muối xuống, bởi cây cối sợ muối.

Bạn chỉ cần giữ thói quen đổ muối xuống cống để làm sạch vài lần mỗi năm, đủ để ngăn rễ cây tấn công.

Làm mềm nước cứng

Muối có tác dụng làm mềm nước cứng chứa nhiều khoáng chất dưới dạng ion, như canxi và magiê giúp ngăn chặn hiện tượng cặn bẩn bám trên thành vật dụng.

Chỉ cần cho một ít muối xuống cống và để qua đêm. Muối sẽ làm mềm nước cứng, giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị nhà bếp và phòng tắm.

Lưu ý: Muối còn có tính ăn mòn nên người dùng cần thận trọng khi sử dụng. Sau khi đổ muối vào cống nên xả nước thật kỹ.

Khi sử dụng muối làm mềm nước, phải cẩn thận không để ngấm vào nguồn nước, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Cách thông cống bằng muối đơn giản

Bước 1: Đổ muối xuống cống

Mặc dù tính axit từ giấm giúp xuyên qua các chất gây tắc nghẽn. Tuy nhiên, chỉ riêng muối thôi cũng sẽ đủ để làm thông đường ống nước, vì nó rất thô và có tính ăn mòn. Đong 1/2 cốc muối. Sau đó đổ dung dịch này xuống cống.

Bước 2: Tráng lại đường ống bằng nước sôi

Đun sôi 2 lít nước trước. Đổ từ từ nước xuống cống. Hướng nước trực tiếp vào cống để tránh bị bỏng do nước bắn ngược trở lại. Sau đó hãy xả thêm nước nóng từ vòi để cống được thông thoáng.

Bước 3: Đổ tiếp muối lần 2

Vì bạn chỉ sử dụng muối, nên có thể sẽ cần làm việc này thêm một lần để loại bỏ tắc nghẽn. Hãy tiếp tục thêm muối với lượng tăng 1/2 cốc sau đó xả bằng nước sôi. Tránh đổ quá nhiều vào một lúc.

Đổ muối xuống đường ống thoát nước có công dụng gì? - Ảnh 2.

Cách thông cống bằng muối đơn giản

Cách thông cống bằng muối và giấm

Bước 1: Trộn muối và giấm

Trước tiên bạn lấy một bát nhỏ, đổ 1 cốc muối, thêm 1 cốc giấm. Khuấy đều để muối và giấm tan đều vào nhau. Tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp đều. Thêm 1/2 cốc nước cốt chanh và trộn kỹ để hỗn hợp vừa trộn có thêm khả năng khử mùi nhờ tính axit của nước chanh.

Bước 2: Đổ hỗn hợp vào cống

Đầu tiên, tháo nút đậy của cống. Sau đó đổ trực tiếp hỗn hợp xuống cống. Bọc toàn bộ ống thoát nước để chắc chắn toàn bộ phần tắc nghẽn đó hấp thụ được hỗn hợp. Chờ khoảng 15 phút. Đối với những chất tắc nghẽn đặc biệt cứng đầu, hãy ngâm hỗn hợp trong 30 phút. Nếu tắc nghẽn vẫn chưa hết, hãy cho thêm giấm vào.

Bước 3: Tráng lại đường cống bằng nước

Đun sôi 2 cốc nước sôi và đổ nước trực tiếp xuống cống. Đổ từ từ để tránh bắn ngược, có thể làm bạn bị bỏng. Ngoài ra, hãy đổ từ từ để bạn có thể hướng nước trực tiếp vào cống thay vì bắn tung tóe ra xung quanh. Việc làm này sẽ giúp vết tắc nghẽn biến mất, đường ống nhà bạn được thông hoàn toàn.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang