Đổi món ngày nắng với gỏi cuốn tôm thịt, nhẹ nhàng mà ngon miệng

Gỏi cuốn tôm sú là món ăn quen thuộc của người dân Cà Mau, nhất là trong những buổi tiệc tùng, liên hoan, cũng như những bữa ăn thường nhật.

Tôm sú là một đặc sản nổi tiếng trong môi trường hệ sinh thái rừng đước Cà Mau. Đây là loại hải sản dinh dưỡng cao, thịt săn chắc, dễ chế biến và mang hương thơm đậm đà đặc trưng của xứ biển.

Gỏi cuốn tôm sú là món ăn quen thuộc của người dân Cà Mau, nhất là trong những buổi tiệc tùng, liên hoan, cũng như những bữa ăn thường nhật.

Cách làm món tôm sú cuốn gỏi rất đơn giản, nguyên liệu gồm: Tôm sú tươi, thịt ba chỉ, bánh tráng, xà lách, rau thơm, hẹ... Tương hột xay, chanh ớt, nước cốt dừa, đậu phộng giã nhuyễn làm nước chấm.

Tôm sú rửa thật sạch rồi cho vào nồi hấp với nước dừa, khi bạn thấy tôm đỏ đuôi là chín, vớt ra dĩa để nguội, lột vỏ; thịt ba chỉ luộc chín, sau đó ngâm vào nước đá lạnh cho thịt giòn, thái mỏng; rau sống, hẹ, ngò rí...

Sau khi chuẩn bị, các nguyên liệu được cuốn với bánh tráng. Món ăn này thường được dùng chung với nước mắm chua ngọt, hoặc nước chấm làm từ tương hột, nước cốt dừa và đậu phộng.

Gỏi gỏi cuốn sú có ưu điểm là không có dầu mỡ nên không gây ra cảm giác ngán, ngược lại còn tăng độ thèm ăn và cảm giác ăn ngon hơn khi dùng chung với nước chấm.

Rau sống được trồng từ vườn nhà sẽ làm cho món gỏi cuốn thêm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu tạo nên món gỏi ngon là tôm phải còn tươi.

Với tôm sú tươi, rau sống với nhà, ông dân Cà Mau đã tạo ra món gỏi cuốn tôm sú ngon khó cưỡng

Phụ nữ vùng quê Cà Mau hay chế biến món gỏi tôm sú trong những buổi tiệc tùng, cũng như những bữa ăn thường nhật.

Hy vọng rằng bên cạnh những công thức nấu ăn hằng ngày, những bài viết chia sẻ món ăn đặc sản vùng miền của chúng tôi sẽ giúp thực đơn của gia đình bạn thêm mới mẻ, thú vị.

Chúc các bạn thành công!

 

 

Theo Báo ảnh Đất Mũi

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang