- 1. Sơ chế các nguyên liệu
- 2. Làm bánh kếp trứng - xúc xích
- 1. Trứng gà 4 quả
- 2. Xúc xích 2-3 cây
- 3. Hành lá 2-3 nhánh
- 4. Bánh tráng 4-5 miếng
Bánh tráng dùng để làm bánh tráng nướng thì quen thuộc quá rồi. Trân châu, tokbokki còn làm được từ bánh tráng thì chúng ta cũng có thể làm được bánh kếp từ nguyên liệu này. Công thức cực đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm và làm chưa đến 10 phút là xong. Chị em hãy thử làm cho bữa sáng mai xem sao nhé!
Đảm bảo không thất vọng được đâu!
Cách làm bánh kếp trứng - xúc xích từ bánh tráng
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch hành lá, bỏ gốc rồi cắt nhỏ. Xúc xích rửa qua với nước rồi thái thành miếng hạt lựu. Đập 4 quả trứng vào bát, thêm hành lá và xúc xích đã cắt nhỏ cùng 1-2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm. Đánh đều các nguyên liệu.
Làm bánh kếp trứng - xúc xích
Đầu tiên, chị em cho chảo lên bếp, vặn lửa to chút để chảo nhanh nóng. Trong lúc đợi chảo nóng, bạn nhúng từng miếng bánh tráng vào nước, nhúng khoảng 3-4 giây cho bánh mềm rồi thả vào chảo. Lặp lại thao tác này với phần bánh tráng còn lại.
Bạn để bánh tráng trong chảo khoảng 30 giây trên lửa nhỏ. Sau đó đổ hỗn hợp trứng xúc xích vào, dàn đều và vặn to lửa.
Đợi mặt trên của trứng chín khoảng 50% thì bạn gập đôi bánh tráng và trứng lại. Chiên thêm khoảng 2-3 phút nữa trên lửa nhỏ.
Lưu ý: Nếu bạn muốn ăn bánh kếp có lớp vỏ dày, vậy thì có thể tăng số lượng bánh tráng lên. Tuy nhiên, lớp bánh tráng quá dày có thể khiến trứng chưa kịp chín mà bánh tráng đã cháy. Vậy nên nếu thêm bánh tráng, chị em nhớ giảm lửa khi chế biến nhé!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh kếp nhân trứng - xúc xích từ bánh tráng rồi đó. Lấy bánh ra đĩa và cắt thành miếng tam giác nhỏ, chấm cùng tương ớt/tương cà hoặc rưới sốt mayonnaise lên thì hết ý luôn! Bánh có lớp vỏ bánh tráng dai dai mằn mặn, kết hợp với nhân trứng xúc xích và hành bên trong nên cảm giác khá lạ miệng đấy.
Bạn cũng có thể mang món bánh kếp nhân trứng - xúc xích này đi làm để ăn vào bữa xế chiều nếu đói. Không dầu mỡ, cũng không chứa nhiều tinh bột nên món bánh này rất hợp với các chị em đang ăn kiêng đấy.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm 1 món ăn ngon - bổ - rẻ được làm từ bánh tráng.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh kếp trứng - xúc xích từ bánh tráng này nhé!
Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/dung-banh-trang-lam-mon-banh-vua-ngon-vua-la-nay-de-an-sang-thi-tuyet-cu-meo-luon-chi-em-oi-222021410215253277.htm
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.