Dùng bánh tráng làm món bánh vừa ngon vừa lạ này để ăn sáng thì "tuyệt cú mèo" luôn chị em ơi!

Thao tác chưa đến 10 phút là có ngay đĩa bánh nóng hổi, thơm ngon để lót dạ trước khi đi làm rồi.

Các bước làm
  • 1. Sơ chế các nguyên liệu
  • 2. Làm bánh kếp trứng - xúc xích
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Trứng gà 4 quả
  • 2. Xúc xích 2-3 cây
  • 3. Hành lá 2-3 nhánh
  • 4. Bánh tráng 4-5 miếng

Bánh tráng dùng để làm bánh tráng nướng thì quen thuộc quá rồi. Trân châu, tokbokki còn làm được từ bánh tráng thì chúng ta cũng có thể làm được bánh kếp từ nguyên liệu này. Công thức cực đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm và làm chưa đến 10 phút là xong. Chị em hãy thử làm cho bữa sáng mai xem sao nhé!

Đảm bảo không thất vọng được đâu!

Dùng bánh tráng làm món bánh vừa ngon vừa lạ này để ăn sáng thì

Bánh kếp làm từ bánh tráng nè

Cách làm bánh kếp trứng - xúc xích từ bánh tráng

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch hành lá, bỏ gốc rồi cắt nhỏ. Xúc xích rửa qua với nước rồi thái thành miếng hạt lựu. Đập 4 quả trứng vào bát, thêm hành lá và xúc xích đã cắt nhỏ cùng 1-2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm. Đánh đều các nguyên liệu.

Dùng bánh tráng làm món bánh vừa ngon vừa lạ này để ăn sáng thì

Trộn các nguyên liệu với nhau và nêm nếm gia vị theo sở thích của bạn nha

2

Làm bánh kếp trứng - xúc xích

Đầu tiên, chị em cho chảo lên bếp, vặn lửa to chút để chảo nhanh nóng. Trong lúc đợi chảo nóng, bạn nhúng từng miếng bánh tráng vào nước, nhúng khoảng 3-4 giây cho bánh mềm rồi thả vào chảo. Lặp lại thao tác này với phần bánh tráng còn lại.

Bạn để bánh tráng trong chảo khoảng 30 giây trên lửa nhỏ. Sau đó đổ hỗn hợp trứng xúc xích vào, dàn đều và vặn to lửa.

Dùng bánh tráng làm món bánh vừa ngon vừa lạ này để ăn sáng thì

Bạn nên đổ hỗn hợp trứng - xúc xích vào khi miếng bánh tráng vẫn còn độ ẩm nha

Đợi mặt trên của trứng chín khoảng 50% thì bạn gập đôi bánh tráng và trứng lại. Chiên thêm khoảng 2-3 phút nữa trên lửa nhỏ.

Dùng bánh tráng làm món bánh vừa ngon vừa lạ này để ăn sáng thì

Gập bánh lại và chiên thêm khoảng 2 phút để trứng chín hoàn toàn là được nha!

Lưu ý: Nếu bạn muốn ăn bánh kếp có lớp vỏ dày, vậy thì có thể tăng số lượng bánh tráng lên. Tuy nhiên, lớp bánh tráng quá dày có thể khiến trứng chưa kịp chín mà bánh tráng đã cháy. Vậy nên nếu thêm bánh tráng, chị em nhớ giảm lửa khi chế biến nhé!

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh kếp nhân trứng - xúc xích từ bánh tráng rồi đó. Lấy bánh ra đĩa và cắt thành miếng tam giác nhỏ, chấm cùng tương ớt/tương cà hoặc rưới sốt mayonnaise lên thì hết ý luôn! Bánh có lớp vỏ bánh tráng dai dai mằn mặn, kết hợp với nhân trứng xúc xích và hành bên trong nên cảm giác khá lạ miệng đấy.

Bạn cũng có thể mang món bánh kếp nhân trứng - xúc xích này đi làm để ăn vào bữa xế chiều nếu đói. Không dầu mỡ, cũng không chứa nhiều tinh bột nên món bánh này rất hợp với các chị em đang ăn kiêng đấy.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm 1 món ăn ngon - bổ - rẻ được làm từ bánh tráng.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh kếp trứng - xúc xích từ bánh tráng này nhé!

 

 

Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/dung-banh-trang-lam-mon-banh-vua-ngon-vua-la-nay-de-an-sang-thi-tuyet-cu-meo-luon-chi-em-oi-222021410215253277.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang