Dụng công làm hoành thánh đãi cả nhà và cái kết ai cũng hạnh phúc vì được ăn ngon

(lamchame.vn) - Chiều về còn gì tuyệt hơn nếu bạn vào bếp nấu hoành thánh cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu: 

60 cái vỏ bánh hoành thánh

60ml nước nóng

¼ thìa cà phê muối

2 cây hành lá, thái khoanh nhỏ

1 thìa cà phê tiêu

Phần nhân

225g thịt lợn băm

1 quả trứng

2 thìa cà phê bột ngô

1/8 thìa cà phê tiêu

Phần nước xốt

8 thìa súp dầu ớt

4 thìa súp nước tương

1,5 thìa súp giấm

2 thìa cà phê tỏi băm

2 cây hành lá, thái khoanh nhỏ

Rau mùi và mè rang để trang trí

Cách làm

Với công thức hoành thánh này bạn chỉ cần chuẩn bị một lúc nhiều phần hoành thánh gói sẵn, chia thành từng phần vừa ăn cho từng bữa rồi cho vào tủ lạnh cấp đông.

Cho vào bát 60ml nước nóng, ¼ thìa cà phê muối, 2 cây hành lá, thái khoanh nhỏ và 1 thìa cà phê tiêu. Khuấy đều và để ngâm trong 20 phút, sau đó lượt hỗn hợp này qua rây để lấy phần nước dùng.

Cho thịt lợn băm vào bát, thêm trứng, bột ngô, tiêu và phần nước dùng. Trộn đều cho ngấm gia vị.

Lấy miếng hoàn thánh, múc một ít nhân để vào và gói bánh lại.

Lấy miếng hoàn thánh, múc một ít nhân để vào và gói bánh lại. Bạn có thể tạo nhiều hình thù tùy theo ý thích, nhưng cần gói kĩ mép bánh để nhân không bị trào ra. Trộn đều các thành phần nước xốt và để sang một bên.

Món ăn đã hoàn thành.

Đun sôi một nồi nước, nước sôi cho hoành thánh vào luộc. Trong quá trình luộc, dùng thìa khuấy nhẹ để bánh không bị dính ở đáy nồi. Lúc bánh hơi nổi lên mặt nước, nấu thêm 2 đến 3 phút nữa thì vớt ra.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang