Đừng làm bánh mì bơ tỏi kiểu cũ nữa, làm thế này vừa nhanh vừa ngon hơn hẳn, lại còn đẹp xuất sắc!

Với hướng dẫn làm bánh mì bơ tỏi phô mai sau đây bạn sẽ tiết kiệm được thời gian hơn hẳn đồng thời cũng không cần sử dụng tới máy trộn bột đâu nhé.

Các bước làm
  • 1. Chuẩn bị hỗn hợp men
  • 2. Chuẩn bị phần bột bánh
  • 3. Chuẩn bị phần phủ trên bánh
  • 4. Phết phần phủ lên trên mặt bánh
  • 5. Nướng bánh
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Phần bột bánh mì 200g bột mì đa dụng, 80ml sữa tươi không đường, 1 quả trứng, 3g men nở istant yeast, 25g đường, 3g muối, 25g bơ nhạt
  • 2. Phần phủ 20g bơ nhạt, 3g muối, 1 thìa cafe tỏi băm, 1 lòng đỏ trứng, 5g hành lá, 5g mật ong, 150g phô mai mozzarella

Món bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc được rất nhiều người yêu thích vì lớp bánh xốp mềm quyện với phần phô mai béo ngậy thơm thơm mùi bơ tỏi. Nhưng việc làm một chiếc bánh mì bơ tỏi phô mai theo cách truyền thống có phần hơi cầu kỳ và tốn nhiều công sức. Với hướng dẫn làm bánh mì bơ tỏi phô mai sau đây bạn sẽ tiết kiệm được thời gian hơn hẳn đồng thời cũng không cần sử dụng tới máy trộn bột đâu nhé. Cùng bắt tay vào thực hiện thôi!

Tham khảo cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai

1

Chuẩn bị hỗn hợp men

Trong một tô lớn cho 80ml sữa tươi, 1 quả trứng, 3g men nở, 25g đường vào trộn đều.

Đừng làm bánh mì bơ tỏi phô maikiểu cũ nữa, làm thế này vừa nhanh vừa ngon hơn hẳn - Ảnh 2.
 
2

 Chuẩn bị phần bột bánh 

Sau đó cho bột mì, muối vào trộn đều. 

Đừng làm bánh mì bơ tỏi phô maikiểu cũ nữa, làm thế này vừa nhanh vừa ngon hơn hẳn - Ảnh 4.
 

Dùng phới dẹt trộn cho tới khi hỗn hợp đồng nhất. Bạn sờ vào khối bột không dính tay là được. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô hoặc dùng đĩa lớn úp kín mặt tô, ủ bột trong 20 phút. 

Đừng làm bánh mì bơ tỏi phô maikiểu cũ nữa, làm thế này vừa nhanh vừa ngon hơn hẳn - Ảnh 5.
 

Sau 20 phút, bột đã có thể kéo màng được rồi.

Đừng làm bánh mì bơ tỏi phô maikiểu cũ nữa, làm thế này vừa nhanh vừa ngon hơn hẳn - Ảnh 6.
 

Lúc này thêm 25g bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng vào trộn chung với bột. Nhào kỹ cho tới khi bơ quyện đều vào bột.

Đừng làm bánh mì bơ tỏi phô maikiểu cũ nữa, làm thế này vừa nhanh vừa ngon hơn hẳn - Ảnh 7.
 

Tiếp theo lấy khối bột đặt lên mặt phẳng sạch. Dùng tay nhào bột cho tới khi khối bột mịn mượt và tròn đều. Thời gian nhào khoảng 10 phút. 

Đừng làm bánh mì bơ tỏi phô maikiểu cũ nữa, làm thế này vừa nhanh vừa ngon hơn hẳn - Ảnh 8.
 

Chuẩn bị sẵn một khuôn nướng, lót giấy nến. Sau đó đặt khối bột lên trên. Dàn mỏng bớt khối bột. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, tiếp tục ủ bột cho tới khi khối bột nở gấp đôi. Thông thường sẽ mất khoảng 1 tiếng.

Đừng làm bánh mì bơ tỏi phô maikiểu cũ nữa, làm thế này vừa nhanh vừa ngon hơn hẳn - Ảnh 9.
 
3

Chuẩn bị phần phủ trên bánh

Cho 20g bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng, 3g muối, 1 thìa cafe tỏi băm vào bát, trộn đều. 

Đừng làm bánh mì bơ tỏi phô maikiểu cũ nữa, làm thế này vừa nhanh vừa ngon hơn hẳn - Ảnh 11.
 

Khi hỗn hợp đồng nhất thì thêm 1 lòng đỏ trứng, hành lá thái nhỏ và mật ong vào trộn chung. 

Đừng làm bánh mì bơ tỏi phô maikiểu cũ nữa, làm thế này vừa nhanh vừa ngon hơn hẳn - Ảnh 12.
 

Tiếp theo, cắt miếng mozzarella thành từng lát có độ dày 1cm, sau đó tiếp tục cắt thành các thanh nhỏ. 

Đừng làm bánh mì bơ tỏi phô maikiểu cũ nữa, làm thế này vừa nhanh vừa ngon hơn hẳn - Ảnh 13.
 
4

Phết phần phủ lên trên mặt bánh

Sau khi bột đã nở gấp đôi, dùng tay ấn nhẹ xuống mặt bột để loại bỏ bọt khí. Tiếp tục vừa ấn vừa dàn mỏng miếng bột.  

Đừng làm bánh mì bơ tỏi phô maikiểu cũ nữa, làm thế này vừa nhanh vừa ngon hơn hẳn - Ảnh 15.
 

Dùng dao sắc khía vào giữa hình tròn 4 đường chữ thập. 

Đừng làm bánh mì bơ tỏi phô maikiểu cũ nữa, làm thế này vừa nhanh vừa ngon hơn hẳn - Ảnh 16.
 

Sau đó dùng chổi phết phần hỗn hợp bơ tỏi lên khắp mặt bánh.

Đừng làm bánh mì bơ tỏi phô maikiểu cũ nữa, làm thế này vừa nhanh vừa ngon hơn hẳn - Ảnh 17.
 

Kẹp các miếng phô mai mozzarella đã chuẩn bị vào giữa các đường rãnh đã cắt của bột, sao cho tất cả đều được nhồi phô mai.

Đừng làm bánh mì bơ tỏi phô maikiểu cũ nữa, làm thế này vừa nhanh vừa ngon hơn hẳn - Ảnh 18.
 

 Sau đó để bột nở thêm 20 phút nữa trước khi đem nướng. Lúc này làm nóng lò nướng ở 180 độ C.

5

Nướng bánh

Cho bánh vào lò đã làm nóng. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút là bánh chín rồi. 

Đừng làm bánh mì bơ tỏi phô maikiểu cũ nữa, làm thế này vừa nhanh vừa ngon hơn hẳn - Ảnh 20.
 

Lấy bánh ra, đợi nguội bớt là có thể thưởng thức được ngay.

Đừng làm bánh mì bơ tỏi phô maikiểu cũ nữa, làm thế này vừa nhanh vừa ngon hơn hẳn - Ảnh 21.
 

Bánh mì bơ tỏi phô mai với lớp bánh mềm xốp, phần nhân béo ngậy thơm phức mùi bơ tỏi quyện với phô mai thật hấp dẫn cực kỳ.

Đừng làm bánh mì bơ tỏi phô maikiểu cũ nữa, làm thế này vừa nhanh vừa ngon hơn hẳn - Ảnh 22.
 
Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai thơm nức hấp dẫn này nhé!
 

 

Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/dung-lam-banh-mi-bo-toi-kieu-cu-nua-lam-the-nay-vua-nhanh-vua-ngon-hon-han-lai-con-dep-xuat-sac-222021289153443587.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang