Dùng nồi chiên không dầu làm bánh chuối thơm giòn, trời lạnh ăn thì quá hợp!

(lamchame.vn) - Bánh chuối làm từ nồi chiên không dầu không chỉ giòn ngon mà còn đẹp mắt. Món bánh cực kỳ kích thích vị giác, đã ăn rồi là chỉ muốn ăn mãi không thôi.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh chuối bằng nồi chiên không dầu:

1. Vỏ bánh tacos 2 cái

2. Chuối chín 1 quả

3. Trứng 1 quả

4. Sữa đặc 15ml

5. Vừng đen một ít

Cách làm bánh chuối bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Mỗi vỏ bánh tacos chia làm 4 phần bằng nhau.

Dùng nồi chiên không dầu làm bánh chuối thơm giòn, trời lạnh ăn thì quá hợp! - Ảnh 1.

Bước 2: Đập trứng vào bát, đánh tan. Chuối bóc bỏ vỏ rồi cho vào bát, dùng nĩa nghiền nát, thêm sữa đặc vào bát chuối rồi khuấy đều.

Dùng nồi chiên không dầu làm bánh chuối thơm giòn, trời lạnh ăn thì quá hợp! - Ảnh 2.

Bước 3: Lấy một phần vỏ bánh tacos vừa cắt, cho nhân chuối vào giữa.

Dùng nồi chiên không dầu làm bánh chuối thơm giòn, trời lạnh ăn thì quá hợp! - Ảnh 3.

Bước 4: Gấp vỏ bánh tacos lại và miết chặt các mép.

Dùng nồi chiên không dầu làm bánh chuối thơm giòn, trời lạnh ăn thì quá hợp! - Ảnh 4.

Bước 5: Làm tương tự với phần vỏ bánh và nhân chuối còn lại. Xếp bánh ra khay đã lót giấy nướng, dùng nĩa ấn chặt các mép bánh. Sau đó quét một lớp trứng lên trên bề mặt bánh, rắc vừng đen lên.

Dùng nồi chiên không dầu làm bánh chuối thơm giòn, trời lạnh ăn thì quá hợp! - Ảnh 5.

Bước 6: Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu đến 180 độ C, cho khay bánh vào nướng trong khoảng 20 phút hoặc đến khi bề mặt bánh chuyển màu vàng là được.

Dùng nồi chiên không dầu làm bánh chuối thơm giòn, trời lạnh ăn thì quá hợp! - Ảnh 6.

Thành phẩm:

Trong những buổi chiều mùa đông lạnh giá mà cơ thể được làm ấm bởi những chiếc bánh chuối nóng hổi, giòn ngọt thì còn gì bằng. Bánh chuối với cách làm trên đây vô cùng đơn giản, không sử dụng một chút dầu ăn nào nên không hề tạo cảm giác ngán ngấy mà còn kích thích vị giác. Bánh ăn ngon nhất khi được ăn nóng.

Dùng nồi chiên không dầu làm bánh chuối thơm giòn, trời lạnh ăn thì quá hợp! - Ảnh 7.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh chuối bằng nồi chiên không dầu này nhé!

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang