Gia đình 4 người đi du lịch thì gặp lở tuyết giữa đêm, con trai 14 tuổi là người duy nhất sống sót nhờ vào món đồ quen thuộc

Một trận lở tuyết bất ngờ xảy ra lúc nửa đêm tại vùng núi Otdelnaya, Nga đã khiến nhiều người thiệt mạng. Người duy nhất may mắn còn sống sót là cậu bé 14 tuổi, nhờ có một chiếc chăn mà kỳ tích đã xảy ra.

Gia đình gồm 4 người: doanh nhân Vladislav, vợ Maria, con trai nhỏ Veniamin 1 tuổi và con trai lớn Makar 14 tuổi đã đến khu liên hợp thể thao và du lịch thuộc núi Otdelnaya, Nga để nghỉ đông. Ngôi nhà mà gia đình ở giống như những ngôi nhà nông thôn bình thường khác, đó là nơi mọi người đến để thư giãn, hòa mình vào thiên nhiên. Nhiều người dành kỳ nghỉ ở đó và đối với một số người thì những ngôi nhà như thế này đã trở thành nơi cứu cánh trong những ngày đại dịch.

Gia đình 4 người đi du lịch thì gặp lở tuyết giữa đêm, con trai 14 tuổi là người duy nhất sống sót nhờ vào món đồ quen thuộc - Ảnh 1.

Gia đình 4 người nhưng chỉ duy nhất có cậu con trai 14 tuổi sống sót sau trận lở tuyết.

Vài ngày trước khi đêm kinh hoàng xảy ra, nhiệt độ toàn bộ khu vực xuống thấp, tuyết rơi cùng gió lớn. Nhưng mọi người ở đây đã quen với những điều này bởi đối với họ thì đó chỉ là những đặc trưng khí hậu ở đây mà thôi. Vậy nên không ai ngờ rằng sẽ có một trận lở tuyết kinh hoàng xảy ra.

Gia đình 4 người đi du lịch thì gặp lở tuyết giữa đêm, con trai 14 tuổi là người duy nhất sống sót nhờ vào món đồ quen thuộc - Ảnh 2.

Đã vài ngày trôi qua kể từ thảm kịch ở Norilsk, một trận lở tuyết ập xuống khu vực trượt tuyết núi Otdelnaya vào đêm 8/1 đã chôn vùi gia đình doanh nhân Vladislav, vợ Maria và con trai Veniamin. Người duy nhất được cứu là cậu con trai 14 tuổi Makar. Các bác sĩ của Bệnh viện Norilsk đã chiến đấu trong 24 giờ để giành lấy mạng sống cho cậu bé.

Makar đã ở trong tình trạng tê cóng nghiêm trọng ở cả bàn tay và bàn chân trong suốt nhiều giờ đồng hồ. Cậu bé 14 tuổi phải đối mặt với mối đe dọa phải cắt cụt tứ chi, nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra, Makar đã qua cơn nguy kịch. Nhưng cho đến nay vẫn chưa có thông tin chính thức về tình trạng sức khỏe của Makar. Cậu sẽ phải trải qua một khoảng thời gian dài mới có thể hồi phục sức khỏe. Nhưng liệu rằng cậu bé có thể quên được cái đêm khủng khiếp đó, khi mà chỉ trong một đêm cậu bé đã mất đi gia đình và bản thân cậu bé đã phải nằm dưới đống tuyết lở nhiều giờ đồng hồ trong cái lạnh thấu xương cùng sự sợ hãi tột độ khi cận kề cái chết trong gang tấc.


Gia đình 4 người đi du lịch thì gặp lở tuyết giữa đêm, con trai 14 tuổi là người duy nhất sống sót nhờ vào món đồ quen thuộc - Ảnh 3.

Theo lời kể của Makar, trận tuyết lở xảy ra vào khoảng 23h17. Vào khoảng thời gian đó Makar vừa định đi ngủ và khi cậu đang ở gần giường thì bỗng chợt nghe thấy tiếng động rất lớn. Trận tuyết lở đã phá hủy ngôi nhà và nhấn chìm tất cả trong làn tuyết trắng xóa dày đặc. Duy nhất chỉ có Makar may mắn vì cậu có một chiếc chăn ngay gần đó, chính chiếc chăn này đã cứu sống cậu bé.

Gia đình 4 người đi du lịch thì gặp lở tuyết giữa đêm, con trai 14 tuổi là người duy nhất sống sót nhờ vào món đồ quen thuộc - Ảnh 4.

Hiện Hội bảo vệ quyền lợi trẻ em đang làm việc với những người thân còn lại của Makar. Bởi họ cần phải quyết định rằng cậu bé sau này sẽ được ai giám hộ. Mọi việc sẽ tiến hành theo mong muốn của chính cậu bé. Điều quan trọng hiện tại là làm thế nào để cậu bé hồi phục cả về thể chất lẫn tinh thần sau sự mất mát to lớn này.

Nguồn: Komsomolskaya Pravda

 

 

Theo afamily.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang