Hà Nội: Đưa vợ mang thai 6 tháng không khỏe vào viện thăm khám, chồng đau đớn khi mất cả vợ lẫn con

Theo chia sẻ của người chồng, sau 3 ngày điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn, vợ anh đang mang thai 6 tháng đã tử vong.

Mới đây, chia sẻ của anh T., sống tại Hà Nội trên trang Facebook cá nhân về việc mất vợ đang mang thai 6 tháng sau khi điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã khiến nhiều người không khỏi xót thương. Được biết, đây là con đầu lòng của anh V. và vợ là chị T.T.H (33 tuổi). 

Theo chia sẻ của anh T., chiều 15/11, chị H. cảm thấy trong người không được khỏe, được đưa vào Bệnh viện Thanh Nhàn thăm khám. Sau khi vào khoa Cấp cứu nội và được lấy máu xét nghiệm, các bác sĩ kết luận tiểu cầu và hồng cầu của chị H. rất thấp, cần phải truyền máu và chị đã được truyền 2 túi máu, 2 túi tiểu cầu trong đêm, sức khỏe đỡ hơn và có thể nói chuyện.

Sau 2 ngày, đợi mãi chưa có kết quả xét nghiệm máu, anh T. có ý định chuyển vợ lên bệnh viện tuyến trên vì "đợi mãi chưa có kết quả xét nghiệm máu". Đến tối 17/11, chị H. tiếp tục được truyền tiểu cầu, bệnh viện yêu cầu anh T. ký giấy cam kết "nếu có vấn đề, người nhà hoàn toàn chịu trách nhiệm".

Trước khi truyền, chị H. được đưa đi siêu âm. Nếu như những lần trước, anh T. được đứng cạnh vợ xem thai nhi đạp có khỏe không thì lần này, anh không được vào bên trong. Lúc sau bệnh viện thông báo thai nhi đã "không còn đạp mấy tiếng trước". 

"Tôi rất sốc khi mất con và bức xúc vì sao biết thể trạng vợ tôi yếu nhưng bệnh viện không cho chuyển viện", anh V. chia sẻ.

 

 

Chị H. cùng đứa con trong bụng qua đời sau khi thăm khám tại Bệnh viện Thanh Nhàn (Ảnh: NVCC)


0h sáng 18/11, chị H. được truyền tiểu cầu, nhưng sau bị sốc, được y tá tiêm một liều giảm sốc. Tuy nhiên, 5 phút sau, sản phụ sùi bọt mép. "Tôi bức xúc hét lên. 40 phút sau mới có 2 bác sĩ đến nhưng vợ tôi đã không qua khỏi, các y tá đùn đẩy trách nhiệm. Tôi rất sốc khi mất con và bức xúc vì sao biết thể trạng vợ tôi yếu nhưng bệnh viện không cho chuyển viện", anh T. kể. 

Theo anh T. hiện tại gia đình đã lo hậu sự cho hai mẹ con xấu số, nhưng vẫn chưa nhận được lời hỏi thăm và câu trả lời thỏa đáng từ phía bệnh viện.

"Tôi xin cảm ơn ê kíp và bệnh viện đã cố gắng cứu chữa cho vợ tôi, còn những ai tắc trách trong việc dẫn đến cái chết của vợ con tôi, chúng tôi sẽ tìm hiểu đến cùng", anh T. nói.

Liên quan đến sự việc, chiều cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, một đại diện BV Thanh Nhàn cho biết, phía bệnh viện đang họp hội đồng chuyên môn để đưa ra kết luận cuối cùng, đồng thời vụ việc cũng đã được báo báo cấp trên.

 

Theo Pháp luật và bạn đọc

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang