Hành trình lang thang trên chiếc xe đi khắp mọi nơi của gia đình nhỏ: Hạnh phúc là được đến những nơi mình muốn

(lamchame.vn) - Chắc chắn đây sẽ là những trải nghiệm không thể nào quên được với cả gia đình.

Là những người đam mê xê dịch, chị Nguyễn Hà My (29 tuổi, sống tại Đắk Lắk) và chồng Doãn Nguyễn Duy Tân (30 tuổi) cùng con trai Kin (3 tuổi) đã cùng nhau đi khắp mọi nơi để tận hưởng mùa thu Hà Nội một cách đúng nghĩa nhất. 

"Nhà mình có chiếc xe Vanlife nhỏ, xinh xắn! Với đam mê đi chơi, thích ngủ bụi thì tụi mình vẫn sắp xếp gọn gàng và đủ tiện nghi cho những ngày thích rong ruổi. Gia đình mình mỗi lần đi chơi dài ngày, chẳng bao giờ có kế hoạch cả, như hôm nay đang ngồi tự nhiên thèm đi đâu đó quá thì tối nay quyết định rồi sau đó cả nhà xếp đồ vào vali, sáng mai đi luôn.

Hành trình lang thang trên chiếc xe đi khắp mọi nơi của gia đình nhỏ: Hạnh phúc là được đến những nơi mình muốn - Ảnh 1.

Hạnh phúc là được đi khắp nơi cùng nhau

Lịch trình đi đâu, ở đâu, ăn gì, ngồi trên xe quyết định vẫn chẳng bao giờ là muộn. Mình không muốn phải cố gắng tới 1 điểm du lịch chen chúc nào đó đang nổi tiếng, đôi khi chỉ dừng chân lại ở những nơi ven đường, hoặc 1 đồi cỏ bình thường thôi, nghỉ ngơi và hít 1 hơi thật sâu của mùi hương cỏ dại, chỉ vậy thôi là đủ!

Đôi khi cuộc sống quá áp lực rồi, thì hãy cho bản thân lười biếng 1 chút xíu, để mình còn nhận ra rằng, hiện chúng ta có mặt ở cuộc đời này là để làm gì!", chị My tâm sự. 

Em bé đáng yêu cùng bố mẹ khám phá khắp mọi nơi. 

Đôi khi nếu cuộc sống áp lực quá, hãy cho bản thân một ngày được nghỉ ngơi, lười một chút. Lười ở đây không phải dành cho những người lười biếng, lười làm mà đôi khi chúng ta cũng nên lười suy nghĩ 1 chút, lười bận tâm 1 chút, nhiều lúc thế mà lại hay.

Năm 28 tuổi, chị My đã bắt đầu đi trải nghiệm gần hết Việt Nam, đến bây giờ vừa tròn U30, ước mơ đi khắp Việt Nam cùng chồng và con trai trên chiếc xe Vanlife, ngày đi xe tối ngủ bụi của gia đình nhỏ cũng đã hoàn thành.

Hành trình lang thang trên chiếc xe đi khắp mọi nơi của gia đình nhỏ: Hạnh phúc là được đến những nơi mình muốn - Ảnh 3.

Em bé đầy năng lượng.

"Có nhiều người hỏi tụi mình, cuộc sống cứ đi như vậy, có bị cô đơn hay không! Thì mình chỉ muốn nói tụi mình không hề cô đơn chút nào cả, mình thích sống kiểu như vậy, thích rong ruổi khắp mọi nơi mà không phải suy nghĩ quá nhiều thứ gì. Được gặp gỡ nhiều bạn, mà mình nghĩ nếu không có chuyến đi này thì cũng chẳng biết bao giờ có thể gặp được ngoài đời, đó là điều mình cảm thấy khá may mắn.

Thay vì làm 1 chiếc xe lâu lâu đi du lịch rồi lại về, thì mình chọn cách sống luôn trên xe và cho đến thời điểm này là gần 2 năm. Chiếc xe này mang 1 ý nghĩa với mình là: Rời bỏ thành phố ngột ngạt, rời bỏ công việc nhàm chán, hãy tới những nơi mình muốn, 1 chặng đường hạnh phúc, 1 cuộc sống đáng sống.

Nhưng nếu nhìn 1 khía cạnh khác, thì cuộc sống trên xe không phải lúc nào cũng là 1 câu chuyện cổ tích. Nói chính xác hơn nó là 1 cuộc sống thật không ít khó khăn. Lối sống này của mình, đầu tiên là phải học cách kiếm tiền dọc đường, như chụp ảnh, nhận quảng cáo, 1 chút sản phẩm của vườn mang đi theo, và phải tập thích nghi với cuộc sống du mục, thiếu thốn 1 chút để kéo dài chuyến đi hơn.

Với mình trải nghiệm nó khác xa với hưởng thụ. Cuộc sống của mình là trải nghiệm nên phải bắt buộc thích nghi tốt, quan trọng là bạn có muốn hay không? Có chịu được những cái nắng oi bức của mùa hè, và những cái lạnh rét của mùa đông hay không", chị My tâm sự. 

Hành trình lang thang trên chiếc xe đi khắp mọi nơi của gia đình nhỏ: Hạnh phúc là được đến những nơi mình muốn - Ảnh 6.

Hành trình lang thang trên chiếc xe đi khắp mọi nơi của gia đình nhỏ: Hạnh phúc là được đến những nơi mình muốn - Ảnh 7.

Chia sẻ thêm về con trai của mình, bà mẹ trẻ cho biết: ''Hiện bé 3 tuổi rồi và việc đưa bé đi du lịch trải nghiệm xe Vanlife không có vấn đề gì đối với gia đình mình cả. Tùy vào sức khỏe của mỗi bé nên mình không cổ xúy việc bố mẹ sẽ cho con sống và trải nghiệm kiểu du lịch này vì mọi thứ đều có 2 mặt. Còn việc học hành thì bé vẫn sẽ đi học đúng lứa tuổi cùng các bạn. Nhưng hiện giờ bé còn nhỏ nên mình sẽ giành thời gian đó để con ở bên với bố mẹ.

Bé đã đi gần hết Việt Nam trên chiếc xe Vanlife cùng bố mẹ từ hồi bé được 8 tháng tuổi. Mình không hy vọng sau này bé sẽ nhớ hết tất cả những kí ức tuổi thơ mà bố mẹ đã tạo ra. Nhưng nó sẽ đem lại những gì tốt đẹp nhất cho hiện tại. Theo kế hoạch thì 6 tuổi mình sẽ cho bé đi học, còn dưới 6 tuổi thì cứ cho bé thoải mái vui chơi với cuộc sống bên ngoài, khám phá trải nghiệm cùng bố mẹ, ở trong vòng tay bố mẹ''.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang