Học Toán thế nào để không khiến con trẻ cảm thấy áp lực?

Liệu cứ thúc ép con học Toán hay lập một lộ trình học “càng nhiều càng tốt” có thể giúp trẻ học tốt hơn? Kumon chắc chắn đây là mối bận tâm chung của hầu hết ba mẹ hiện nay. Vậy có giải pháp gì để hóa giải nỗi lo kinh điển này?

Nguyên nhân gây nên áp lực học Toán cho trẻ

Xã hội càng hiện đại, yêu cầu về sức học, phạm vi học của trẻ càng được quan tâm và đòi hỏi cao. Áp lực đó không chỉ đè nặng lên trẻ mà còn lên cả các bậc phụ huynh.

Gần 100% ba mẹ hiện đại đều lo lắng về việc cho con học Toán theo phương pháp nào? Nên học bao nhiêu là đủ? Làm thế nào khắc phục tình trạng con chán nản với môn Toán? Nếu áp dụng phương pháp học không phù hợp vừa không mang lại hiệu quả còn vô tình tạo thêm áp lực cho con trẻ, khiến các em cảm thấy việc học Toán trở nên mệt mỏi và khó khăn hơn.

Học Toán thế nào để không khiến con trẻ cảm thấy áp lực? - Ảnh 1.

Toán Kumon chọn cho con một khởi đầu học tập phù hợp.

Ba mẹ có thể dễ dàng nhận thấy, dù một lớp có sĩ số là 40 em thì sức học của từng em lại không đồng đều nhau. Một số em sẽ nổi bật hơn và ngược lại cũng sẽ có những em phải cố gắng rất nhiều mới theo kịp được chương trình hiện tại. Vậy nên, điều quan trọng đầu tiên chính là phải tìm ra điểm xuất phát phù hợp nhất với năng lực học của mỗi em. Khi bắt đầu nắm được kiến thức nền tảng, trẻ sẽ dần tự tiến bộ và cảm thấy tự tin hơn khi học Toán.

Hóa giải mối lo "gây áp lực" khiến trẻ sợ Toán


Là trung tâm ngoại khóa Toán và Tiếng Anh đến từ Nhật Bản, Toán Kumon khác với mô hình giáo dục truyền thống mà tập trung hoàn toàn vào năng lực của từng cá nhân. Với giáo trình Toán phân chia kiến thức từ cấp Tiểu học cho đến Trung học phổ thông thành từng bước nhỏ, giúp trẻ tiến bộ hơn từng ngày bằng chính khả năng của mình.

Học Toán thế nào để không khiến con trẻ cảm thấy áp lực? - Ảnh 2.

Toán Kumon hóa giải áp lực học Toán của trẻ.

Không kéo dài thời gian học Toán, mỗi ngày các em chỉ cần từ 30 – 45 phút để làm Toán Kumon là đủ. Những nội dung Toán cũng được thiết kế vừa sức để hướng các em tự giải bài dựa trên ví dụ có sẵn chứ không phụ thuộc vào giáo viên. Từ đó, trẻ sẽ cảm thấy tự tin và tự hào về thành tích mình đạt được mà không ngừng nỗ lực.

Phương pháp giáo dục tại Kumon không chỉ giúp trẻ nâng cao năng lực học tập, mà còn rèn luyện kỹ năng tự học Toán và sự tự tin. Bởi bằng cách hiểu mình có thể làm được chỉ cần mình dám thử, dám cố gắng và hơn hết là không sợ sai sẽ dần xây dựng tâm lý tự tin trong trẻ. Từ đó, xóa bỏ những áp lực và gánh nặng khi học Toán, giúp con lấy lại phong độ học và yêu thích môn Toán hơn.

 

 

Theo afamily.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang