Khai quật 4 món đá bào mát tê người hạ nhiệt ngày nóng đỉnh điểm

(lamchame.vn) - Nắng nóng kéo dài, các món ăn tươi mát được dân tình lùng sục khắp nơi.

Patbingsu dưa lưới

 

Nguyên liệu:

- 1 quả dưa lưới tầm 1 kg hoặc dưa hấu
- 3 thìa canh sữa đặc
- Đá viên, sữa tươi, kem vani ăn kèm.

Cách làm:

 

Bước 1: - Dưa lưới rửa sạch, bổ đôi.

Bước 2: - Dùng thìa sạch múc bỏ hạt, giữ lại phần nước trái cây tiết ra ở quả dưa.

Bước 3: - Dùng thìa múc kem, múc sâu xuống dưới lòng dưa, múc dưa thành từng viên tròn, giữ lại vỏ dưa để đựng phần sữa.

Bước 4:- Cho khoảng 50 ml sữa tươi, sữa đặc, đá bào vào máy sinh tố, xay thật mịn đá. Liều lượng ngọt bạn có thể điều chỉnh tùy theo sở thích và theo trọng lượng của quả dưa bé hay lớn.

Bước 5:- Đổ hỗn hợp sữa ở bước 4 vào vỏ dưa ở bước 3, bên trên đặt những viên dưa và múc một thìa kem để lên bề mặt, dùng lạnh.

Bước 6:- Phần nước dưa tiết ra ở bước 2 bạn giữ lại cho vào cốc nhỏ, khi dùng thì muốn thêm ngọt có thể rưới lên trên bề mặt dưa và sữa.

Đá bào kiểu Đài Loan

 

Nguyên liệu:

- 1 cốc xoài cắt nhỏ
- 1 cốc kiwi cắt nhỏ
- 4 quả dâu tây, bổ làm tư
- 4 cốc đá bào
- 4 muỗng canh sữa đặc

* Sirô: (8 muỗng canh)

- 1/2 cốc đường nâu
- 1/3 cốc nước.

Cách làm:

- Cho chảo lên bếp, đun sôi đường và nước, khuấy đều liên tục và tắt bếp ngay khi đường tan. Để sang một bên cho nguội.

- Chia đá bào vào 4 cốc kem, thêm 1 muỗng canh sữa đặc và 2 muỗng canh sirô vào. Mỗi cốc để 1/4 phần xoài cắt nhỏ, 1/4 phần kiwi cắt nhỏ và 1/4 dâu tây.

- Dùng ngay.

Siro đá bào chanh bạc hà

 

Nguyên liệu:

- Chanh
- Lá bạc hà
- Đường
- Đá bào

Cắt phần đầu quả chanh, lấy dao gọt hoa quả khéo léo tách phần ruột và vỏ. Ép lấy nước chanh từ phần ruột để riêng ra một cốc.

Lá bạc hà rửa sạch cho vào tô. Cho nước chanh đã ép vào tô lá bạc hà và để 15 phút cho hương vị của hai nguyên liệu thấm vào nhau. Sau đó lọc hỗn hợp trên lấy phần nước.

Cho một lượng đường vừa phải vào hỗn hợp và khuấy tan. Bắc lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp hơi sền sệt thì bỏ ra. Trộn hỗn hợp chanh bạc hà vào đá mài.

Để nguội sau đó cho vào tủ lạnh. Khoảng 1 giờ sau nhấc ra ngoài.

Cho hỗn hợp vào phần vỏ chanh và bạn đã có món siro chanh bạc hà mát lạnh.

Đá bào siro dâu

 

Nguyên liệu:

- 1 kg dâu tây
- 800g đường
- 2 quả chanh to vắt lấy nước
- Đá bào
- Thêm 1 quả chanh, 3 muỗng canh mật ong để làm mứt dâu.

Cách làm:

1. Siro dâu

- Cắt nhỏ từng quả dâu tây. Để dâu vào rổ cho thật ráo nước.

- Cho dâu vào chảo không dính, cho chanh vào trộn đều và sau cùng cho đường vào, tiếp tục trộn cho thật đều hỗn hợp.

- Để hỗn hợp qua đêm hoặc để trên 5 tiếng .

- Bắc chảo hỗn hợp dâu lên bếp sên lửa vừa tầm 30 phút, sau đó bạn vớt dâu ra và cứ nấu lửa nhỏ tầm 20 phút, khi thấy nước sirô dâu hơi sền sệt là tắt bếp, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

- Đá được bào nhỏ, chan nước sirô dâu vào là bạn đã có một cốc nước giải khát ngon tuyệt cho mùa hè.

2. Mứt dâu

Phần dâu khi vớt ra, bạn cho vào một chiếc chảo không dính khác, thêm ít nước cốt chanh và 3 muỗng canh mật ong. Sau đó, sên cho hỗn hợp sệt lại thì có thêm món mứt dâu để ăn sáng cùng bánh mì rất ngon.

 

Dâu tây rửa sạch, cắt nhỏ.

Trộn dâu tây với đường.

Mứt dâu để ăn cùng bánh mì.

 

Theo ngoisao.net

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang