Làm ngay món mì lạnh của Hàn Quốc giải nhiệt những ngày nắng nóng này

(lamchame.vn) - Không có cách nào tốt hơn để đánh bay nắng nóng bằng món mì lạnh dễ gây nghiện của Hàn Quốc, mì cay kim chi. Theo lý thuyết y học phương Đông, mì lúa mì được biết là có đặc tính làm mát. Có lẽ đó là lý do tại sao mì trở nên phổ biến vào mùa hè ở Hàn Quốc đến vậy.

 

Nghe thì có vẻ bạn sẽ thấy nóng vì vị cay của mì nhưng thực ra mì lại có tính mát

Nguyên liệu: 

  • Mì somen 180g (6,3 ounce)
  • 1/2 chén Kimchi - cắt thành miếng hình thu nhỏ
  • 1/3 trái dưa chuột ướp lạnh - đã rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng dài
  • 1 quả trứng luộc - cắt làm đôi lấy 1 nửa quả để trang trí
  • Nước sốt Bibim (Trộn chúng vào tô) bao gồm: 
    • - 15 ml gochujang
    • - 15 ml giấm gạo
    • - 15 ml mật ong
    • - 1 muỗng canh đường
    • - 15 ml dầu mè
    • - 1 muỗng canh hạt mè rang

Cách làm: 

- Nấu mì somen trong nước sôi nhanh cho đến khi chín. Xả mì trong nước lạnh để các sợi mì được tơi ra, không bị dính

 

- Cho mì vào một bát to, cho kim chi vào bát, đổ nước sốt bibim đã đầy đủ các thành phần như nêu trên vào bát mỳ và trộn đều. Sau khi trộn đều bạn chỉ cần đặt dưa chuột và nửa quả trứng luộc là bạn đã làm xong. 

 

Chúc các bạn thành công!

 

Theo sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang