Tôm để làm món salad tôm rau củ nên chọn tôm tươi, thích nhất vẫn là loại tôm đang bơi lội tung tăng khi ra chợ ở nhà mình vẫn thường thấy. Tôm càng tươi thì thịt tôm càng ngọt, khiến món nộm sẽ ngon hơn.
Nguyên liệu:
- Tôm tươi: 100gr
- Cà chua bi: 50gr
- Dưa leo: 50gr
- Bơ: 1 quả
- Xà lách: 50gr
- Củ cải đỏ: 50gr
- Húng lũi: 50gr
- Nước cốt chanh leo: 50ml
- Sữa chua: 1 hũ
- Mật ong: 1 muỗng canh
- Sốt Mayonnaise: 2 muỗng canh
Cách làm:
Bước 1 - Làm sốt chanh dây: Cho vào chén 1 hộp sữa chua có đường, trộn đều sữa chua với 1 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh mayonnaise và nước cốt của 1 quả chanh dây. Khuấy đều đến khi hỗn hợp hoà quyện với nhau.
Bước 2 - Chế biến nguyên liệu:
- Rửa sạch 100gr tôm tươi, bóc vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ lưng. Sau đó cho tôm vào nồi luộc chín cùng một ít muối và gừng.
- Cắt nhỏ 50gr rau xà lách, bổ đôi 50gr cà chua bi, cắt lát mỏng 50gr củ cải đỏ, cắt bơ vừa miếng ăn và cắt khoanh tròn 50gr dưa leo baby để làm hỗn hợp trộn.
- Cho tôm đã luộc cùng các loại rau củ vào tô trộn, rưới sốt chanh dây và tiến hành trộn đều salad.
Còn gì rực rỡ hơn cho bữa tiệc của gia đình bạn bằng salad tôm rau củ sốt chanh dây! Đây là một món khai vị rất tuyệt cho gia đình bạn. Điểm nổi bật của món salad này là vị tôm ngọt thịt cùng với đó là các loại rau củ ăn kèm bao gồm: quả bơ, dưa chuột baby, củ cải đỏ và cà chua bi mọng nước. Cũng không thể không nhắc đến sốt chanh leo có vị chua dịu nhẹ hòa hợp với vị ngọt của thịt tôm. Tất cả sẽ làm nên một đĩa salad rực rỡ sắc màu, vừa ngon mắt, vừa ngon miệng lại cực kì bổ dưỡng cho bạn và gia đình đó!
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.