Khi chọn táo cho bé, các mẹ nhất định phải chọn số 9 và tránh xa con số 8

(lamchame.vn) - Các con số trên từng nhãn tem của táo ẩn chứa nhiều ý nghĩa, không đơn thuần chỉ là để đánh dấu sản phẩm. Vì vậy khi chọn táo cho bé, các mẹ nên biết ý nghĩa các con số trên tem để mua được thực phẩm tươi ngon, an toàn.

Táo là một loại trái cây phổ biến và được yêu thích trên thế giới. Đây là loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ. Một quả táo cỡ trung bình (100 gram) chứa khoảng 4 gram chất dinh dưỡng này, chiếm 17% giá trị dinh dưỡng cần thiết mỗi ngày.

Ngoài ra, táo còn được biết đến là loại trái cây có nhiều vitamin và khoáng chất. Táo cung cấp nhiều vitamin C cho cơ thể. Loại vitamin này là chất chống oxy hóa, giúp da dẻ tươi trẻ, mịn màng. Ăn 1 trái táo mỗi ngày, sẽ giúp cơ thể có được 1 trái tim khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, lợi khuẩn cho đường ruột, ngăn ngừa ung thư, các bệnh về hen suyễn,...

Với một loạt ích lợi trên, các mẹ thường chọn táo để cho các bé nhà mình ăn. Tuy nhiên, khi mua táo nhập khẩu tại siêu thị, không phải mẹ nào cũng biết cách chọn táo an toàn.

Ý nghĩa những con số trên tem của quả táo nhập khẩu

3###: Ứng dụng bức xạ i-on hóa

Nếu trên tem có bốn chữ số, bắt đầu bằng số 3 (ví dụ 3345), thì đó là kí hiệu của hoa quả được xử lý bằng công nghệ bức xạ i-on hóa. Công nghệ chiếu xạ thực phẩm này sử dụng chính nguồn năng lượng bức xạ ion để xử lý thực phẩm, nâng cao chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm.

Tia bức xạ gây tổn thương đến phân tử ADN và làm bất hoạt khả năng sinh sản của các loài vi sinh vật gây bệnh bám trên thực phẩm.

Khi chọn táo cho bé, các mẹ nhất định phải chọn số 9 và tránh xa con số 3 - Ảnh 1.

Công nghệ bức xạ i-on hóa này yêu cầu cơ sở chiếu xạ và cơ sở chế biến thực phẩm phải tuân thủ những yêu cầu nhất định về quy cách bảo quản sản phẩm và điều kiện lưu kho, vận chuyển.

Liều lượng chiếu này tùy thuộc theo luật của từng nước, ví dụ như Mỹ theo quy định của FDA, Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế.

4###: Phương pháp trồng trọt phổ thông

Tem có bốn chữ số, bắt đầu bằng số 4 thì đó là kí hiệu của trái cây có sử dụng các loại thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, phân bón vô cơ,… theo liều lượng đúng quy chuẩn.

Khi chọn táo cho bé, các mẹ nhất định phải chọn số 9 và tránh xa con số 3 - Ảnh 2.

9####: Phương pháp trồng hữu cơ

Trái cây có tem bắt đầu với số 9 – là sản phẩm 100% hữu cơ không sử dụng chất hóa học. Nông sản được trồng theo phương pháp này phải tuân thủ theo các quy chuẩn nghiêm ngặt được thiết lập bởi các nước và các tổ chức thương mại quốc tế.


Nông sản hữu cơ không phải nông sản trồng tại vườn nhà. Hiện nay, Liên minh Châu Âu, Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản và nhiều nước khác yêu cầu các nhà sản xuất để có được Chứng nhận hữu cơ đều phải tuân thủ theo các quy chuẩn nghiêm ngặt.

Trái cây hữu cơ nuôi trồng tự nhiên, thu hoạch theo công nghệ sạch có giá không hề rẻ.

Khi chọn táo cho bé, các mẹ nhất định phải chọn số 9 và tránh xa con số 3 - Ảnh 3.

8####: Táo trồng theo phương pháp biến đổi gen

Những loại quả có năm chữ số bắt đầu bằng số 8, đó là sản phẩm biến đổi gen.

Hiện nay nông sản biến đổi gen đang gây tranh cãi và vấp phải phản đối trên diện rộng, đặc biệt là Liên minh Châu Âu và một vài quốc gia Châu Á khác.

Nhiều nghiên cứu khẳng định rằng, không có mối liên hệ nào giữa việc sử dụng GMO với các vấn đề sức khỏe. Trong khi đó, những nghiên cứu khác chỉ ra nhiều mối tương quan đáng lo ngại như tổn thương nhiều cơ quan nội tạng và rối loạn sinh sản. Những nguy cơ gây tổn hại nghiêm trọng cho sức khỏe đang ngày càng trở nên khó bác bỏ.

Khi chọn táo cho bé, các mẹ nhất định phải chọn số 9 và tránh xa con số 3 - Ảnh 4.

Cách chọn táo không thuốc trừ sâu

Khi chọn táo, cần chọn những quả mọng, tròn, cầm lên cảm thấy nặng tay. Quả táo có vỏ cứng là táo ngon và sạch. Nên chọn những trái có cuống táo còn mới, không bị héo. Hãy chọn quả táo có màu đỏ sẫm và đều màu. Ngoài ra, trên vỏ táo có xuất hiện nhiều đốm nhỏ màu trắng thì càng tốt. Tốt nhất nên mua ở những siêu thị, cửa hàng hoa quả uy tín.

Khi chọn táo cho bé, các mẹ nhất định phải chọn số 9 và tránh xa con số 3 - Ảnh 5.

Táo có nhiều đốm trắng nhỏ là táo ngon.

Kiểm tra táo có bị phun thuốc hay không bằng cách: Đổ nước nóng lên trái táo sẽ thấy một lớp trắng mỏng dạng sáp (có thể nhiều hoặc ít) nổi lên. Ít thì độ an toàn cao hơn còn nhiều đó chính là táo bị phủ sáp (thuốc diệt nấm, vi khuẩn, chất bảo quản, thuốc nhuộm nhân tạo).

Những loại thuốc này khi ngấm vào cơ thể sẽ khiến người dùng dễ bị tổn hại trí nhớ, hệ miễn dịch. Thậm chí còn gây ra các vấn đề về hô hấp.

Khi chọn táo cho bé, các mẹ nhất định phải chọn số 9 và tránh xa con số 3 - Ảnh 6.

Những loại sáp phổ biến và rẻ tiền thường chứa các chất diệt nấm, chất bảo quản, gây hại cho sức khỏe người dùng.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang