Khởi tố 16 đối tượng liên quan đến vụ chém người trên xe 16 chỗ

Liên quan đến vụ án “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng” xảy ra vào ngày 5/12/2020, tại tổ 11 (ấp Đông Sơn 1, thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang), ngày 22/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thoại Sơn (tỉnh An Giang) cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 16 bị can để tiếp tục điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng. Đây là vụ án liên quan đến vụ hỗn chiến trên Quốc lộ 91 (đoạn thuộc TP Long Xuyên, An Giang) mà Báo CAND đã thông tin trước đó.

Theo kết quả điều tra, khoảng 10h ngày 4/12, Chung Minh Chiến (SN 1988, trú tại huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) thuê xe ô tô 16 chỗ BKS 61B-016.46 để Bùi Quốc Quân (SN 1989, trú tại thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) điều khiển chở Chiến cùng nhóm bạn gồm: Nguyễn Tú Anh (SN1991), Phạm Phước Lắm (SN 1996), Phạm Cao Đặng (SN 1997, cùng trú tại An Giang); A Bên (SN 1996, trú tại tỉnh Kon Tum); Võ Quốc Hải (tức Quẹo, SN 1998, trú tại TP Hồ Chí Minh); Võ Thanh Sơn (SN 1985); Dương Hoài Sĩ (SN 1990), Nguyễn Minh Trí (SN 1991, cùng trú tại tỉnh Bình Dương) và 2 người khác, đi từ tỉnh Bình Dương về nhà Chiến ở thị trấn Núi Sập (huyện Thoại Sơn) để chơi và dự đám cưới của bạn tên Võ Văn Cường (tại ấp Đông Sơn 1, thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn).

Đến khoảng 15h cùng ngày thì cả nhóm đến nhà Cường. Tại đây, nhóm của Chiến có gặp và nhậu cùng nhóm của Nguyễn Văn Thiện (tức Cu Ba Tẹt, SN 1993, trú tại thị trấn Núi Sập).

Khoảng 11h ngày 5/12/2020, nhóm của Chiến đến dự đám cưới của Cường và tiếp tục nhậu cùng nhóm Thiện. Đến khoảng 14h30’ cùng ngày, sau khi dự đám cưới xong, nhóm của Chiến về nhà Chiến nhậu tiếp.

Trong thời gian này, nhóm của Thiện khoảng 6 người sử dụng xe mô tô chở nhau đi hát karaoke, trên đường đi thì gặp Trần Hoàng Tân (SN 1986, trú tại thị trấn Núi Sập) chạy xe ngược chiều khiêu khích nhóm của Thiện và xảy ra mâu thuẫn giữa Thiện với Tân thì được mọi người can ngăn.

Sau đó, Tân chạy về nhà trọ của bạn gái Tân. Còn nhóm của Thiện chạy xe về nhà Trí gặp Quách Văn Linh (tức Linh Ve, SN 1997).

Tại đây, Thiện điện thoại cho Lê Thanh Nhã (tức Tủn, SN 1996) cùng với Lê Tuấn Còn (SN 1997) đem bao hung khí lại và điện thoại cho nhóm Chiến biết, để chuẩn bị đánh nhau với Tân.

Cùng lúc này, Tân cũng đã liên hệ các đối tượng gồm: Trần Minh Triết (tức Tèo Việt Mỹ, Tèo Ba Năng, SN 1984), Nguyễn Ngọc Thạch (SN 2001), Phan Xuân Tương (SN 1995), Lý sách (SN 1986), Nguyễn Ngọc Cu (Thành Méo), Trịnh Văn Nhí (tức Ba Chóp, SN 1995), Nguyễn Văn Tuấn (tức Tuấn Nghèo, SN 1990)… cùng tập trung lại thành một nhóm, sau đó đối tượng Nguyễn Ngọc Cu đã đi lại nhà của Trần Trọng Quyền (tức Út Quyền) lấy bao hung khí đã gửi trước đó để chuẩn bị nghênh chiến với nhóm của đối tượng Thiện.


Khởi tố 16 đối tượng liên quan đến vụ chém người trên xe 16 chỗ - Ảnh 1.

Các đối tượng liên quan.

Khoảng 10 phút sau, khi Thiện điện thoại, Quân điều khiển xe ô tô 16 chỗ chở nhóm Chiến lại nhà Trí, rồi nhóm của Chiến cùng nhóm của Thiện kết hợp chạy lại nhà trọ Tân, kêu Tân ra nói chuyện nhưng Tân không ra nên quay về.

 

Đi được khoảng 50m thì nhóm của Triết ngồi sẵn trong quán cà phê gần đó chạy ra, trong đó Thạch và Tương cầm súng, những người còn lại cầm dao tự chế, rượt chém nhóm Thiện.

Nhóm Thiện chạy đến chỗ để bao đựng dao tự chế trước đó, quay lại chém nhau với nhóm của Triết. Trong lúc bỏ chạy, Triết bị chém gây thương tích 30%, Tân bị chém gây thương tích 9% và được đưa đi cấp cứu. Nhóm của Thiện nhanh chóng mang theo hung khí tẩu thoát.

Còn nhóm Chiến lên xe ô tô 16 chỗ do Quân điều khiển chạy về tỉnh Bình Dương. Khi xe đang di chuyển trên Quốc lộ 91 (đoạn thuộc phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên, An Giang) thì bị nhóm thanh niên (gồm 9 thanh niên đi trên 5 xe mô tô) mang theo nhiều hung khí truy đuổi và chặn đập vỡ kiếng xe rồi đâm, chém khiến Quân, Chiến, Sĩ, Hải và Trí bị thương....

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Thoại Sơn và Công an TP Long Xuyên tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Link gốc: http://cand.com.vn/Phap-luat/Khoi-to-16-doi-tuong-lien-quan-den-vu-chem-nguoi-tren-xe-16-cho-631640/

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang