Nguyên liệu:
500-560ml kem tươi heavy cream (có hàm lượng chất béo từ 25-36%)
200gr xoài
1/2 thìa cà phê tinh chất vani
67-100gr đường
Cách làm:
Bước 1: Xoài gọt vỏ, cắt miếng xay nhuyễn.
Bước 2: Trộn đường, va ni cho quyện với xoài vừa xay.
Bước 3: Cho que đánh trứng cùng tô đựng kem vào ngăn đá tủ lạnh trước 15 phút, bước này sẽ giúp đánh kem nhanh bông hơn. Sau đó cho kem tươi vào tô, dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông lên là được, không cần để kem bông cứng vì như vậy dễ bị tách nước.
Bước 4: Từ từ đổ kem vào xoài, trộn đều lên.
Bước 5: Cho xoài vào hộp đặt vào ngăn đá tủ lạnh vài giờ.
Bước 6: Khi kem bắt đầu đóng đá dăm bạn lấy ra dùng máy đánh trứng đánh đều vài phút để loại bỏ đá dăm. Bạn có thể thực hiện thêm 1 lần nữa sau vài giờ tiếp theo rồi cho kem xoài lại vào ngăn đá.
Đợi ít nhất là 6 tiếng hoặc qua đêm là bạn đã có thể thưởng thức món kem xoài mát lạnh thơm lừng rồi.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo afamily.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.