Không cần về Hải Phòng ăn dừa dầm, bạn có thể làm món ăn đang hot này ngay tại nhà

(lamchame.vn) - Dạo gần đây món dừa dầm đang làm mưa làm gió, nhiều bạn sành ăn còn phi về Hải Phòng để được thức món ăn này. Tuy nhiên thực ra món này lại rất dễ làm, mấy nguyên liệu làm món dừa dầm thì gần như kiếm đâu cũng có.

Bạn phải vào bếp làm ngay món ăn giải nhiệt cho cả nhà thưởng thức những ngày nắng nóng oi bức nhé. 

Món dừa dầm giải nhiệt mùa hè rất tốt của người Hải Phòng

Nguyên liệu: 

Cùi dừa non

300ml sữa tươi có đường

70ml nước cốt dừa

5g bột thạch rau câu con cá dẻo

2g bột thạch agar

Đường

Cách làm: 

Ngâm 2g bột thạch agar với 300ml nước. Trong một bát khác trộn đều 5g bột thạch rau câu con cá dẻo với 70g đường.

Lấy một bát nước lọc nguội, đổ thêm chút dầu ăn vào rồi để bát vào tủ lạnh khoảng 15 phút.

Đun sôi 300ml nước thạch agar, đổ hỗn hợp đường và rau câu dẻo vào nồi khuấy đều tay cho đường tan hết.

Đun thêm khoảng 5 phút nữa cho hỗn hợp thạch sôi trở lại và hơi sánh lại thì tắt bếp.

Đổ hỗn hợp rau câu vào chai nhựa. Bạn nên đặt chai vào nước lạnh để tránh rau câu quá nóng làm biến dạng chai nhựa.

Nhỏ từng giọt rau câu vào tô nước lạnh đã chuẩn bị sẵn, giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn, sau đó chìm xuống phần nước lạnh để cứng lại.

Sau khi làm xong, vớt trân châu ra và rửa lại với nước nhiều lần cho hết nhờn của dầu ăn.

Cùi dừa non thái sợi nhỏ.

Cho 300ml sữa tươi có đường, 70ml nước cốt dừa vào nồi, thêm đường cho vừa khẩu vị đun gần sôi cho đường tan hết thì tắt bếp. Đợi sữa dừa nguội thì cho vào tủ lạnh cho mát. Khi ăn bạn múc dừa non, trân châu trắng vào bát, chan sữa dừa và thêm chút đá bào.

Chúc các bạn thành công

Theo sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang