- 1. Làm vỏ bánh
- 2. Làm nhân bánh
- 3. Tạo hình bánh Trung thu
- 4. Nướng bánh Trung thu bằng nồi cơm điện
- 1. Bột mì 62g
- 2. Trứng gà 25g
- 3. Dầu ăn làm vỏ bánh 10ml
- 4. Bơ đậu phộng 5g
- 5. Nước đường bánh nướng 37g
- 6. Đậu xanh 45g
- 7. Đường 20g
- 8. Dầu ăn làm nhân 16g
- 9. Bột mì làm nhân 2,5g
- 10. Bột trà xanh 3g
- 11. Nước lọc 10ml
Sắp đến Trung thu rồi, các chị em đã chuẩn bị trổ tài làm bánh Trung thu chưa? Nếu không có lò nướng hay nồi chiên không dầu mà muốn làm bánh nướng thì hãy tận dụng ngay chiếc nồi cơm điện ở nhà mình nhé!
Cách làm bánh Trung thu bằng nồi cơm điện
Làm vỏ bánh
Cho vào 1 bát lớn: 62g bột mì, 25g trứng gà, 10ml dầu ăn, 5g bơ đậu phộng, 37g nước đường bánh nướng.
Trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Để bột nghỉ 40 - 45 phút. Sau đó chia bột thành 2 phần và vo tròn lại.
Làm nhân bánh
Đậu xanh vo sạch sau đó ngâm nước khoảng 2 tiếng. Khi đậu nở mềm thì đổ ra rổ để ráo nước. Cho đậu vào nồi, thêm nước ngập đậu và nấu cho tới khi đậu chín mềm là được. Sau đó, đổ đậu vừa nấu vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
Đổ đậu xanh vào chảo chống dính và cho vào 20g đường, đổ từ từ 16g dầu ăn, thêm 2,5g bột mì trộn cùng 10ml nước.
Cuối cùng cho thêm 3g trà xanh trộn cùng một chút nước. Bật bếp ở lửa nhỏ, đảo liên tục và sên cho tới khi hỗn hợp hòa quyện. Sên tiếp cho nhân thành 1 khối mềm dẻo, không dính chảo thì tắt bếp.
Tạo hình bánh Trung thu
Đóng bánh theo trọng lượng như sau: nhân bánh 75g và vỏ bánh 45g. Ấn dẹt phần bột bánh. Cho phần nhân đã được viên tròn vào bên trong rồi từ từ gói phần bột bánh bên ngoài lại.
Dùng cọ quét 1 lớp mỏng dầu ăn lên khuôn bánh để chống dính. Cho viên bánh vào khuôn ép chặt rồi gỡ bánh ra khỏi khuôn.
Nướng bánh Trung thu bằng nồi cơm điện
Lót giấy nến ở đáy nồi cơm điện, đặt bánh Trung thu lên giấy nến và đậy nắp nồi cơm điện lại, để chế độ "cook" trong 10 phút, sau đó lật mặt bánh và tiếp tục bật chế độ "cook" trong 10 phút.
Lấy bánh ra xịt nước và đợi bánh khô thì quết một lớp lòng đỏ trứng gà lên mặt bánh. Lót một lớp giấy bạc ở đáy nồi và cho bánh vào nồi cơm điện, để chế độ "cook" trong 10 phút.
Tiếp tục lặp lại việc xịt nước, đợi bánh khô rồi quết trứng lên mặt bánh một lần nữa. Để bánh trong nồi cơm điện ở chế độ "cook" trong 10 phút là xong. Bánh mới nướng lấy ra sẽ cứng. Sau một ngày bánh xuống dầu sẽ mềm và ăn ngon hơn.
Vậy là những chiếc bánh Trung thu được nướng bằng nồi cơm điện đã hoàn thành. Sau 1 - 2 ngày bạn có thể thưởng thức chiếc bánh nướng do chính tay mình làm. Thành phẩm bánh Trung thu làm bằng nồi cơm điện cũng rất thơm ngon, không thua kém bánh làm bằng lò nướng đâu các chị em nhé!
Chúc các chị em thành công với cách làm bánh Trung thu bằng nồi cơm điện nhé!
Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/khong-co-lo-nuong-hay-noi-chien-khong-dau-ma-toi-van-lam-duoc-banh-trung-thu-nho-chiec-noi-ma-nha-nao-cung-co-22202128815237393.htm
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.