Lạ miệng với bánh flan chanh leo ngon tuyệt vời thử là mê

Chỉ với nguyên liệu đơn giản và một chút biến tấu bạn đã chế biến cho gia đình mình được món bánh flan chanh leo cực đậm đà và ngon miệng rồi.

 Nguyên liệu làm bánh flan (caramen) chanh leo:

Khoảng 150g đường trắng

Khoảng 100ml nướcChanh leo khoảng 4-5 quả,

lưu ý chanh leo càng héo thì lại càng ngon các bạn nhé

Trứng gà khoảng 4 quả

250ml kem tươi

250ml sữa tươi

 

Chi tiết cách làm bánh flan (caramen) với chanh leo ngon tuyệt vời

Cách làm bánh flan với chanh leo chi tiết như sau:

Bước 1: bạn ép lấy nước cốt chanh leo theo hình vẽ dưới đây:

Chi tiết cách làm bánh flan (caramen) với chanh leo ngon tuyệt vời

Bước 2: Sau đó bạn cho một chút xíu hạt chanh leo vào các cốc sứ nhớ chia đều:

Chi tiết cách làm bánh flan (caramen) với chanh leo ngon tuyệt vời

Bước 3: Thắng đường : Bạn đun khoảng 100g đường với một lượng nước nhỏ trong nồi cho đến khi hỗn hợp chuyển thành màu vàng cánh gián hoặc ngà ngà màu mật ong. Nếu như bạn sử dụng quả cherry thì nhúng trái cherry vào nước đường caramel rồi sau đó để riêng ra.

Chi tiết cách làm bánh flan (caramen) với chanh leo ngon tuyệt vời

Bước 4: Bạn hãy chia đều nước đường caramel vào các cốc sứ để đựng lại.

Chi tiết cách làm bánh flan (caramen) với chanh leo ngon tuyệt vời

Bước 5: Lượng đường trắng còn lại bạn khuấy đều vào trứng gà

Chi tiết cách làm bánh flan (caramen) với chanh leo ngon tuyệt vời

Bước 6: Sau đó bạn hãy lần lượt cho kem tươi, nước cốt chanh leo, sữa tươi, vào trứng và quấy thật đều. Lưu khi khi đánh trứng bạn đừng đánh quá mạnh tránh cho việc hình thành nhiều bọt.

Chi tiết cách làm bánh flan (caramen) với chanh leo ngon tuyệt vời

Bước 7: Thực hiện sau bước 6 ở trên bạn sẽ được hỗn hợp trứng, sữa tươi, bạn hãy đổ hỗn hợp trứng sữa vào các cốc sứ có chanh leo và đường trước đó.

Chi tiết cách làm bánh flan (caramen) với chanh leo ngon tuyệt vời

Bước 8: Nướng caramen: Bạn hãy đặt các cốc sứ đựng caramen vào trong khay chứa nước nóng rồi sau đó đem nướng ở nhiệt độ 150oC trong lò vi sóng khoảng 30-35 phút đến khi hỗn hợp đặc lại.

Chi tiết cách làm bánh flan (caramen) với chanh leo ngon tuyệt vời

– Sau khi nướng caramen xong, bạn cho ra khỏi lò, đợi caramen nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài giờ là có thể sử dụng được.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh flan chanh leo này nhé!

 

 

 

Theo agiadinh

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang