Nguyên liệu làm bánh flan (caramen) chanh leo:
Khoảng 150g đường trắng
Khoảng 100ml nướcChanh leo khoảng 4-5 quả,
lưu ý chanh leo càng héo thì lại càng ngon các bạn nhé
Trứng gà khoảng 4 quả
250ml kem tươi
250ml sữa tươi
Cách làm bánh flan với chanh leo chi tiết như sau:
Bước 1: bạn ép lấy nước cốt chanh leo theo hình vẽ dưới đây:
Bước 2: Sau đó bạn cho một chút xíu hạt chanh leo vào các cốc sứ nhớ chia đều:
Bước 3: Thắng đường : Bạn đun khoảng 100g đường với một lượng nước nhỏ trong nồi cho đến khi hỗn hợp chuyển thành màu vàng cánh gián hoặc ngà ngà màu mật ong. Nếu như bạn sử dụng quả cherry thì nhúng trái cherry vào nước đường caramel rồi sau đó để riêng ra.
Bước 4: Bạn hãy chia đều nước đường caramel vào các cốc sứ để đựng lại.
Bước 5: Lượng đường trắng còn lại bạn khuấy đều vào trứng gà
Bước 6: Sau đó bạn hãy lần lượt cho kem tươi, nước cốt chanh leo, sữa tươi, vào trứng và quấy thật đều. Lưu khi khi đánh trứng bạn đừng đánh quá mạnh tránh cho việc hình thành nhiều bọt.
Bước 7: Thực hiện sau bước 6 ở trên bạn sẽ được hỗn hợp trứng, sữa tươi, bạn hãy đổ hỗn hợp trứng sữa vào các cốc sứ có chanh leo và đường trước đó.
Bước 8: Nướng caramen: Bạn hãy đặt các cốc sứ đựng caramen vào trong khay chứa nước nóng rồi sau đó đem nướng ở nhiệt độ 150oC trong lò vi sóng khoảng 30-35 phút đến khi hỗn hợp đặc lại.
– Sau khi nướng caramen xong, bạn cho ra khỏi lò, đợi caramen nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài giờ là có thể sử dụng được.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh flan chanh leo này nhé!
Theo agiadinh
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.