Nguyên liệu
600 gram thịt gà ta
1 quả trứng
Lá chanh, sả, bột năng
Hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, muối
Gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh, muối biển
Cách làm gà rang muối
Bước 1: Làm hỗn hợp muối
50 gram gạo tẻ
50 gram gạo nếp
3 muỗng canh đậu xanh đã cà vỏ
1 muỗng canh muối hột
Bước 2: Ướp thịt gà
Thịt gà rửa sạch bằng nước muối, cắt miếng vừa ăn. Ướp gà với:
1 muỗng canh hạt nêm
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh mì chính
1/2 muỗng canh tiêu
1 muỗng canh dầu ăn
lòng đỏ trứng
Trộn đều cho thịt gà thấm gia vị. Bọc kín bằng nilon để trong tủ lạnh 30 phút để gia vị ngấm, thịt gà săn chắc.
Bước 3: Làm gia vị
Sả thái khúc 5cm, thái sợi. Lá chanh thái sợi. Chiên sả vào dầu ăn đến khi vàng vớt ra, chiên lá chanh cũng vậy.
Bước 4: Tẩm thịt gà với bột năng và chiên
Lăn miếng gà đã ướp vào bột năng rồi cho vào chảo chiên. Chiên đến khi gà xém vàng thì bỏ ra đĩa (không quá 1 phút) để gà không bị khô.
Bước 5: Rang gà với muối
Đặt chảo khô lên bếp, cho gà đã chiên và hỗn hợp muối và phần sả, lá chanh chiên vào, đảo đều trong 3 phút rồi cho ra đĩa.
Theo Đời Sống & Pháp Luật
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.