Ngày mát với món gà nướng mật ong thơm lừng, béo ngậy

Cuối tuần này thời tiết mát mẻ, ngại gì mà mẹ không vào bếp làm món này cho gia đình mình ăn nhỉ

Chuẩn bị nguyên liệu: 6 chiếc đùi gà, 2 củ hành khô, 1 củ tỏi, 2 thìa mật ong, 1 thìa dầu hào, muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 chút tiêu, 1 chút bột ngọt, 1 thìa giấm.
Chuẩn bị nguyên liệu: 6 chiếc đùi gà, 2 củ hành khô, 1 củ tỏi, 2 thìa mật ong, 1 thìa dầu hào, muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 chút tiêu, 1 chút bột ngọt, 1 thìa giấm.
Hướng dẫn cách làm: Đùi gà đem bóp kỹ với 1 thìa giấm, 1 thìa muối sau đó đem rửa lại vài lần cho thật sạch, để ráo nước. Hành khô và tỏi bạn bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.
Hướng dẫn cách làm: Đùi gà đem bóp kỹ với 1 thìa giấm, 1 thìa muối sau đó đem rửa lại vài lần cho thật sạch, để ráo nước. Hành khô và tỏi bạn bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.
Cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị sẵn ở trên (trừ giấm), vào một chiếc bát và khuấy đều nguyên liệu.
Cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị sẵn ở trên (trừ giấm), vào một chiếc bát và khuấy đều nguyên liệu.
Cho tỏi gà vào tô sau đó đổ bát gia vị vào cùng, đeo bao tay và xoa bóp đều khắp đùi gà và ướp khoảng 2 tiếng, nếu có thời gian bạn bọc kín rồi cho vào tủ lạnh ướp lâu hơn, thịt thấm gia vị sẽ ngon hơn.
Cho tỏi gà vào tô sau đó đổ bát gia vị vào cùng, đeo bao tay và xoa bóp đều khắp đùi gà và ướp khoảng 2 tiếng, nếu có thời gian bạn bọc kín rồi cho vào tủ lạnh ướp lâu hơn, thịt thấm gia vị sẽ ngon hơn.
Sau thời gian ướp đùi gà, bật lò nướng 200 độ C làm nóng lò trước 10 phút. Tiếp theo bạn xếp đùi gà vào khay nướng khoảng 15 phút, lấy ra và phết hỗn hợp nước ướp lên đùi gà cho đều, tiếp tục đem nướng 15 phút nữa. Cứ như vậy bạn nướng khoảng 45 phút là đùi gà chín, bạn có thể lấy tăm xiên vào chính giữa đùi gà, nếu thấy đùi gà chín sẽ không có nước màu hồng tiết ra. Da gà chuyển màu vàng nâu bắt mắt, lấy ra thưởng thức ngay khi còn nóng hổi.
Sau thời gian ướp đùi gà, bật lò nướng 200 độ C làm nóng lò trước 10 phút. Tiếp theo bạn xếp đùi gà vào khay nướng khoảng 15 phút, lấy ra và phết hỗn hợp nước ướp lên đùi gà cho đều, tiếp tục đem nướng 15 phút nữa. Cứ như vậy bạn nướng khoảng 45 phút là đùi gà chín, bạn có thể lấy tăm xiên vào chính giữa đùi gà, nếu thấy đùi gà chín sẽ không có nước màu hồng tiết ra. Da gà chuyển màu vàng nâu bắt mắt, lấy ra thưởng thức ngay khi còn nóng hổi.
Nếu bạn đã ngán với những món ăn nhiều dầu mỡ như chiên, xào... hãy đổi vị cho cả nhà bằng món đùi gà nướng mật ong thơm phức này ngay nhé, chắc chắn ai cũng sẽ thích thú món ăn này.
Nếu bạn đã "ngán" với những món ăn nhiều dầu mỡ như chiên, xào... hãy đổi vị cho cả nhà bằng món đùi gà nướng mật ong thơm phức này ngay nhé, chắc chắn ai cũng sẽ thích thú món ăn này.

 

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang